Home น่ารู้บัตรเครดิต 6 เทคนิคเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต ที่จะทำให้ธนาคารอนุมัติ

6 เทคนิคเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต ที่จะทำให้ธนาคารอนุมัติ

by 168DigitalGroup

“วงเงินบัตรเครดิตของคุณ เป็นจำนวนเงินสูงสุดที่ทางธนาคารได้อนุญาตให้ เมื่อต้องรูดบัตรเครดิต” หากว่าคุณใช้เงินเกินครึ่งของจำนวนวงเงินบัตรเครดิตที่ทางธนาคารให้มา มีแนวโน้มที่จะทำลายคะแนนเครดิตของคุณได้ ดังนั้น คุณควรใส่ใจวงเงินในบัตรเครดิตของคุณสักนิดก่อนที่คิดจะใช้มัน อย่างไรก็ตาม หากคุณสงสัยว่าจะทำอย่างไรถึงจะทำให้ทางธนาคาร เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต ให้คุณ

เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต

คำนวณวงเงินที่คุณต้องการ

คุณต้องคำนวณก่อนว่าคุณจะต้องการขอเพิ่มวงเงินเท่าไร ถึงจะเพียงพอต่อการใช้จ่ายและไม่เกินความสามารถในการใช้หนี้บัตรเครดิต ต้องให้แน่ใจด้วยว่าวงเงินที่คุณขอเพิ่มนั้น คุณสามารถที่จะชำระหนี้ได้ในภายหลังในแต่ละเดือน และอย่าลืมคิดไตร่ตรองดูด้วยว่า คุณมีรายจ่ายมากกว่ารายรับหรือไม่ เพราะหากคุณมีรายจ่ายมากกว่า การขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตอาจจะทำให้ชีวิตคุณแย่ลงได้เลยทีเดียว

พยายามทำให้เครดิตของคุณสะอาด

แน่นอนว่าทางธนาคารย่อมไม่อยากจะเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตให้คุณอย่างแน่นอน หากประวัติเครดิตของคุณไม่สะอาด หรือไม่มีความรับผิดชอบในการจ่ายหนี้ต่าง ๆ เช่น ใช้บัตรเครดิตเกินวงเงินที่เขากำหนดมา จ่ายหนี้ล่าช้าเป็นประจำ เป็นต้น ดังนั้น ก่อนที่คุณจะขอให้ทางธนาคารเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตให้คุณ คุณต้องแน่ใจด้วยว่าคุณมีคะแนนเครดิตที่ดี หรือไม่มีประวัติชำระล่าช้าหรือค้างชำระอย่างน้อย ๆ 6 เดือน เพราะการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตนั้นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังมีปัญหาทางการเงิน และหากคุณมีเครดิตที่ไม่น่าเชื่อถือพอ แน่นอนว่าทางธนาคารจะไม่อนุมัติให้คุณแน่ ๆ

อย่าขอเพิ่มวงเงินตามอำเภอใจ

การที่จะขอเพิ่มวงเงินนั้น ควรคิดให้รอบคอบก่อน ไม่ใช่คิดจะขอเพิ่มก็ขอเลยตามอำเภอใจ เพราะทุกครั้งที่ขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตนั้น ทางธนาคารก็จะตรวจสอบรายงานเครดิตของคุณอย่างละเอียด ซึ่งหากคุณเคยโดนปฏิเสธการขอเพิ่มวงเงินไปแล้ว แล้วยังมาโดนปฏิเสธอีกซ้ำ ๆ มันอาจจะทำลายคะแนนเครดิตของคุณได้

ขอเพิ่มวงเงินเครดิตของคุณให้น้อยที่สุด

ถึงแม้ว่าคุณอาจจะถูกทางธนาคารโน้มน้าวให้คุณเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตให้สูง ๆ ก็ตาม แต่มันจะดีกับตัวคุณมากกว่าหากคุณไม่ใจอ่อน และขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตแค่ในระดับที่คุณจำเป็นต้องใช้จริงเท่านั้น เพราะการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตในจำนวนที่พอดีนั้น มันจะสามารถช่วยให้คุณลดอัตราการใช้บัตรเครดิตลงได้มาก ซึ่งนั่นก็หมายความว่าคุณจะไม่ต้องเป็นหนี้มาก แถมคะแนนเครดิตคุณยังจะคงอยู่ในระดับดีอีกด้วยนะคะ

ขอเพิ่มวงเงินได้ในภายหลัง

หลายธนาคารจะให้คุณเลือกเอาเองว่าคุณจะขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตเท่าไร แต่บางธนาคารเขาก็จะตั้งวงเงินมาให้เลย ซึ่งถ้าหากคุณไม่พอใจกับวงเงินที่ทางธนาคารกำหนดมาให้ คุณสามารถขอเพิ่มวงเงินได้ในภายหลัง ซึ่งอาจจะเป็นปีหน้า เพื่อให้คุณพิสูจน์ตัวเองว่าคุณมีความรับผิดชอบในการจ่ายหนี้บัตรเครดิตค่ะ

ขอเพิ่มเครดิตวงเงินชั่วคราว

หากคุณคิดว่าทางธนาคารอาจปฏิเสธในการขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตของคุณ คุณสามารถเสนอให้ทางธนาคารเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตชั่วคราวให้คุณได้นะคะ เพราะมีหลายธนาคารเลยที่มีตัวเลือกนี้ แต่เราขอแนะนำว่าใช้เฉพาะในกรณีจำเป็นเท่านั้นนะคะ อย่างเช่น ค่ารักษาพยาบาล อย่างไรก็ตามแม้ว่าทางธนาคารจะเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตชั่วคราวให้ แต่วงเงินบัตรเครดิตชั่วคราวนี้ก็มีกำหนดระยะในการคืนเงินนะคะ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ประมาณ 30 วันหลังจากที่วงเงินอนุมัติค่ะ

การขอเพิ่มวงเงินของแต่ละธนาคารก็มีเงื่อนไขและข้อกำหนดที่แตกต่างกันไป

ทางที่ดีคุณผู้อ่านก็ควรโทรถามทางธนาคารผู้ออกบัตรเครดิตให้คุณก่อนจะเป็นการดีกว่า และต้องมั่นใจด้วยว่าคุณมีความสามารถในการชำระหนี้ก้อนใหม่ที่เพิ่มเข้ามานีั้ได้

แหล่งข้อมูล/moneyguru

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More