Home น่ารู้บัตรเครดิต สมัครบัตรเครดิตใบแรกยังไงให้ผ่าน

สมัครบัตรเครดิตใบแรกยังไงให้ผ่าน

by 168DigitalGroup

Credit Cardsปํญหากวนใจสำหรับใครหลายๆคนที่ต้องการจะสมัครบัตรเครดิต แต่ก็มักจะเกิดปัญหานู๊นนี่นั้นเสมอ นั้นอาจจะเป็นเพราะว่าคุณยังไม่เข้าใจกฎในการสมัครดีพอนั้นเอง มาดูกันดีกว่าว่าต้องมีคุณสมบัติแบบไหนบ้างถึงจะผ่าน

1.จะต้องมีอายุตั้งแต่ 21 ปีขึ้นไป

ถึงแม้ว่าบัตรเครดิตหลายต่อหลายใบนั้น จะกำหนดอายุเริ่มต้น 20 ปีบริบรูณ์ก็ตามแต่หากมองดูแบบคร่าวๆ ยังไม่ไม่มีประวัติกับ บ. ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ ในการผ่อนจ่ายต่าง ๆ หรือไม่ก็เรื่องของ Statement ที่ยังไม่ค่อยสมบรูณ์ ส่วนอายุช่วง 20 ปลายๆ ย่าง 21 นั้นจึงมีโอกาศสมัครบัตรได้ง่ายมากกว่า

2.ทำงานใน บริษัท มหาชน / รัฐวิสาหกิจ / ข้าราชการ

การพิจารณาของธนาคารบางแห่งจะให้คะแนนกับผู้ที่มีอาชีพ ด้วยรายได้ที่มั่นคงหรืออาชีพที่ต้องมีใบอนุญาตเช่นแพทย์ / สถาปนิก / วิศวกร / ครูเพราะสถิติเหล่านี้ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศระบุว่ามืออาชีพข้าราชการ / รัฐวิสาหกิจและ บริษัท มหาชนมีโอกาสน้อยที่จะลาออกและเปลี่ยนงาน

3.ทำงานใน บริษัท ที่ออกใบรับรอง Slip Carbon / เงินเดือน

ลองหางานที่มีหลักฐานการจ่ายเงินเดือนสลิปคาร์บอนและใบรับรองเงินเดือน Slip Carbon ในตัวมีความสำคัญมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ณ เดือนล่าสุด (และย้อนกลับไป 2-3 เดือน) ผ่านง่ายกว่า แถบไม่จำเป็นต้องมีสำเนาใบรับรองเงินเดือนCredit Cards

4.อายุการทำงานต้องมากกว่า 6 เดือนและ ได้ผ่านโปรเรียบร้อยแล้ว

ต่อให้คุณจะมีอายุ 21 ปี ทำงานใน บริษัท ที่มั่นคง แต่ยังไม่ผ่านโปร ก็ยังสมัครบัตรเครดิตไม่ได้ เนื่องจากเรื่อง สถานะทางการเงินยังไม่มั่นคง ยังไม่สามารถประเมินคะแนนการชำระเงินจากคุณได้

5.เลือกบัตรที่ตรงกับเงื่อนไข

อาจจะเป็นเรื่องของรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่แตกต่างกันเล็กน้อย โดยฌฉพาะบัตรประเภทเข้าร่วมกับโรงพยาบาล / บัตรร่วมกับสถาบันการศึกษา ฯลฯ ก็ควรเลือกที่จะศึกษาให้ดีมากขึ้น

6.ตรงตามเงื่อนไขและทำตามกติกา

ตั้งแต่ข้อแรกถึงข้อที่ 5 ครบทุกอย่างคุณก็การสมัครบัตรก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณแล้วละ แต่ก็ต้องดูให้ดีว่าทางธนาคารจะขอสำเนาเดินบัญชีส่วนตัวย้อนหลัง 3 เดือน  หรือบางบัตร อาจจะขอถึง 6 เดือนขึ้นไป แน่นอนว่าหากเตรียมเอกสารมาไม่พร้อมก็อาจจะถูกปฎิเสธได้เช่นเดียวกัน

และที่สำคัญเลยนั้นก็คือต้องกรอกชื่อบุคคลอ้างอิง ที่น่าเชื่อถือ มีอาชีพที่มั่นคง มีเบอร์โทรศัพท์พื้นฐานที่ติดต่อได้ (ที่ขึ้นต้นด้วย 02 และอื่น ๆ) จุดสำคัญเลยก็คือ กรอกลายมือตัวบรรจง ไม่ใช่ปากกาหมึกซึม ย้ำเลยค่ะว่าต้องเป็นปากกาลูกลื่น เท่านั้น เราเตือนคุณแล้วนะ

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More