Home น่ารู้บัตรเครดิต บัตรเครดิต ที่เหมาะสมกับคุณ เลือกใช้งานบัตรเครดิตตาง Life Style

บัตรเครดิต ที่เหมาะสมกับคุณ เลือกใช้งานบัตรเครดิตตาง Life Style

by 168DigitalGroup

ปัจจุบัน มีคนใช้บัตรเครดิตที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และมีให้เลือกหลายหลาย

ธนาคารส่วนมากจึงนำเสนอบัตรเครดิตออกมามากมายในรูปแบบที่แตกต่างกันเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค จึงไม่แปลกที่ในกระเป๋าตังของใครหลายๆคนนั้นมีบัตรเครดิตติดอยู่หลายใบ

เพราะบัตรเครดิตแต่ละใบมีลักษณะการใช้งาน ประโยชน์และความเหมาะสมกับแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้น เพื่อเลือกบัตรเครดิตให้เหมาะกับตัวบุคคล

เลือกบัตรเครดิต

ลักษณะการใช้งานบัตรเครดิต

ขั้นแรกต้องรู้จัก Life Style ของตัวเองเพื่อเลือกใช้บัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์สูงที่สุด ซึ่งในที่นี้จะแบ่งลักษณะการใช้งานออกเป็น 5 ประเภทใหญ่ๆ ดังนี้

1.เพื่อการท่องเที่ยว

หากชอบเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ : ควรเลือกบัตรเครดิตที่สามารถสะสมไมล์ร่วมกับสายการบิน โดยไมล์ที่สะสมสามารถนำไปแลกตั๋วเครื่องบินเพื่อใช้เดินทางโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หรือนำไปเป็นส่วนลดหรืออัพเกรดการบริการจาก Economy เป็น Business class ได้

หากชอบเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ : โดยใช้รถยนต์เป็นส่วนใหญ่ควรเลือกบัตรเครดิตที่ร่วมรายการกับสถานีน้ำมัน เช่น ส่วนลดค่าน้ำมันเมื่อเติมถึงยอดที่กำหนด ทำให้เราสามารถประหยัดเงินค่าน้ำมันได้อีกด้วย

2. เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน

การใช้บัตรเครดิตในชีวิตประจำวันหากเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับตัวเองและอาชีพก็จะเป็นประโยชน์เป็นอย่างมาก เช่น หากประกอบอาชีพเป็นเซลล์ ต้องมีการเลี้ยงรับรองลูกค้าหรือมีค่าใช้จ่ายน้ำมันทุกวัน การสำรองจ่ายเป็นเงินสดแล้วมาเบิกกับทางบริษัททีหลังอาจจะก่อให้เกิดปัญหาสภาพคล่องได้ ดังนั้นหากเลือกใช้บัตรเครดิตนอกจากจะยืดระยะเวลาการจ่ายเงินสดออกไปแล้ว ยังได้ส่วนลดกับร้านค้าและสถานีน้ำมันที่ร่วมรายการด้วย

3.เพื่อการช๊อปปิ้ง

หากเป็นคนที่ชอบช๊อปปิ้งออนไลน์ ควรเลือกใช้บัตรเครดิตที่มีระบบเครือข่ายการชำระเงินหรือ “Payment Gateway” ที่เป็นสากล เช่น Visa หรือ master card เพราะทั้งสองระบบนี้มีเครือข่ายมากกว่า 28 ล้านรายจากร้านค้าและครอบคลุมมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก

หากเป็นคนชอบ Shopping ที่ห้างสรรพสินค้า หรือมีร้านประจำ ควรเลือกใช้บัตรเครดิตที่ร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆเป็นผู้ออกให้โดยตรงเพื่อให้ได้รับสิทธิพิเศษในส่วนลดต่างๆ

4.เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพคล่องของตัวเอง

หากเป็นผู้ที่มีรายได้น้อย หรือมีภาระการใช้จ่ายมากทำให้มีสภาพคล่องทางการเงินต่ำในบางครั้ง ควรเลือกบัตรเครดิตที่ร่วมรายการผ่อนชำระ 0 % หรือเลือกบัตรเครดิตโดยเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยในแต่ละเจ้า

5.เพื่อการประหยัด

หากต้องการประโยชน์จากบัตรเครดิต คือการประหยัดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน ควรเลือกบัตรเครดิตโดยเปรียบเทียบสิทธิพิเศษที่เรียกว่า การจ่ายเครดิตเงินคืนหรือ Cash back โดยสามารถแลกรับเครดิตเงินคืนได้สูงสุกถึง 5 % เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด

แหล่งข้อมูล/k-dit

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More