Home น่ารู้บัตรเครดิต ไม่อยากเป็นหนี้บัตรเครดิตต้องทำอย่างไรบ้าง

ไม่อยากเป็นหนี้บัตรเครดิตต้องทำอย่างไรบ้าง

by 168DigitalGroup

ปวดหัวถึงแม้ว่าจะได้บัตรเครดิตมาอยู่ในกำมือของเราได้ก็ตาม แต่การมีบัตรเครดิตก็ใช่ว่าจะส่งผลดีตลอดไป หากว่าเรานั้นใช้กันอย่างไม่คิดหน้าคิดหลังให้ดี ในอนาคตนั้นคงต้องลำบากอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นหากคุณไม่อยากเป็นหนี้บัตรเครดิต ต้องดู!!

1.คิดก่อนซื้อ

ในเมื่อเราก็เป็นเพียงมนุษย์ที่ยังต้องรับเงินเดืออนอยู่ การที่จะต้องซื้อของสักชิ้นก็ควรที่จะคิดให้ถี่ถ้วนอยู่เสมอว่า หากต้องนำเงินส่วนหนึ่งของเงินเดือนออกมาแบ่งจ่ายนั้นค่าบัตรเครดิตนั้นเราจะไหวหรือไม่ แล้วสิ่งของที่เราซื้อมามีประโยชน์มากน้อยเพียงใด (คิดก่อนซื้อ เตือนแล้วนะ)

2.เริ่มจากการทําสรุปรายรับ-รายจ่ายประจําเดือน

เนื่องจากว่าเรานั้นเป็นมนุษย์เงินเดือนธรรมดา รายรับที่ได้รับก็มีเท่าเดิมตลอด แต่รายจ่ายนี่สิจะทํายังไงดี  เริ่มจากการตั้งเป้าหมายการจ่ายว่าจะจ่ายอะไรบ้าง แบ่งการใช้จ่ายอย่างชัดเจน ไม่ใช้จ่ายเกินงบที่ตั้งไว้มากเกินไปจดบันทึกรายจ่าย

3.ของ Sale บ้างทีไม่ซื้อก็ไม่ถือว่าผิด

เป็นเรื่องดีนะคะที่เรจะซื้อของได้ในราคาถูก แต่การที่จะซื้อมันตลอดทั้งที่อยู่ที่บ้านเราเองก็มีนั้นเป็นความคิดที่ไม่ดีเอาซะเลย เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่เราเห็นป้าย Sale เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อเราเห็นป้ายเซลล์ก็ควรที่จะหยุดคิดสักนิดว่าสิ่งของนี้มันจำเป็นจริงๆหรือไม่

4.รวยทางลัด ด้วยพนันไม่มีจริง

ตามคำสุภาษิตนะคะ โจรปล้นยังเหลือบ้าน ไฟไหม้ยังเหลือที่ดิน แต่ติดการพนันจะไม่เหลืออะไรเลย เป็นเรื่องที่จริงแท้แน่นอน นอกจากจะเสียเงินไปแล้ว ก็ยังเป็นตัวตนเหตุของการเป็นหนี้เลยก็ว่าได้ ครั้งแรกอาจจะยังไม่ค่อยเท่าไร แต่ถ้าหากยังกลับตัวไม่ได้ การเป็นหนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยละShopping

เป็นหนี้เรื่องง่าย แต่การจะหาเงินมาใช้หนี้นะเรื่องยากกันซะจริงๆ เพราะฉะนั้นแล้วหากใครที่ต้องการใช้ง่าย จ่ายคล่องด้วยบัตรเครดิต เราก็ควรที่จะรู้จักการใช้เงินของตัวเองให้ดี อย่าลืมพิจรณาตัวเองเสมอในการใช้จ่ายผ่านบัตรทุกครั้งว่าตัวเราเองนั้นรับภาระหลังรูดไหวหรือไม่

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More