Home น่ารู้บัตรเครดิต รวมเหตุผล สมัครบัตรเครดิต เพิ่มโอกาสในการอนุมัติ

รวมเหตุผล สมัครบัตรเครดิต เพิ่มโอกาสในการอนุมัติ

by Golf168team

การ สมัครบัตรเครดิต หลายๆ คนสมัครแล้วหวังจากผลอนุมัติมาก เพราะถ้าผลอนุมัติมาว่าผ่านอาจจะช่วยต่อชีวิตให้กับใครหลายๆ คนได้ หรือ นำเงินส่วนนั้นไปต่อเติมขยายธุรกิจส่วนตัว แต่การที่สมัครบัตรเครดิตนั้นต้องรู้เงื่อนไขและข้อกำหนดก่อน ว่าไปสมัครแล้วมีโอกาสมากหรือน้อยที่ผลอนุมัติมาว่าผ่าน ทุกคนสามารถสมัครบัตรเครดิตได้ แต่โอกาสในการอนุมัติว่าผ่านนั้นมีไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับคุณสมบัติแต่ละบุคคล เคล็ดไม่ลับสำหรับโอกาสสมัครเครดิตแล้วผลอนุมัติว่าผ่าน

บัตรเครดิต

1. ตรวจสอบคุณสมบัติสถานะของตนเอง

อาชีพปัจจุบันของคุณคือการทำงานประจำ คุณสมบัตินี้ก็เป็นเรื่องง่ายเพียงแค่คุณมีรายได้เริ่มต้นจากงานประจำอยู่ที่ 15,000 บาทต่อเดือน และมีอายุงานที่ทำ 3 – 6 เดือนขึ้นไป คุณก็สามารถยื่นพิจารณาขอสมัครบัตรเครดิตได้เลย หากประกอบธุรกิจส่วนตัวเพียงมีแค่บัญชีและรายการเดินบัญชีขั้นต่ำอย่างน้อย  50,000 บาท ติดต่อกัน 6 เดือน ก็สามารถขอยื่นสมัครบัตรเครดิตได้เช่นกัน

2. ทำความรู้จักกับบัตรแต่ละชนิดและแต่ละประเภท

เมื่อตรวจสอบสถานะคุณสมบัติผ่านแล้ว ข้อมูลบัตรที่คุณต้องการสมัครนั้นก็สำคัญเช่นกัน ปัจจุบันมีบัตรอยู่ 3 ประเภท คือ บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และบัตรเครดิตที่สามารถกดเงินสดได้ บัตรทั้ง 3 ประเภทนี้ก็มีข้อกำหนดและเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเช็คความต้องการของตัวคุณเองว่าต้องการใช้เงินเพื่อทำอไร

3. เลือกสมัครบัตรเครดิตให้เหมาะสมกับตัวเรา

การเลือกสมัครบัตรเครดิตนั้น ต้องเลือกให้หมาะสมกับรายรับหรือเงินเดือนของคุณ เพราะถ้าเงื่อนไขตรงกับธนาคารที่จะสมัครบัตรก็ง่ายต่อการพิจารณาและไม่มีประวัติผลการอนุมัติไม่ผ่านอีกด้วย

4. ตรวจสอบเครดิตบูโรเพื่อดดูประวัติทางการเงิน

สมัครบัตรเครดิตทุกสถาบันการเงินนั้นต้องมีการตรวจสอบเครดิตบูโรเพื่อเป็นผลในการยืนยันว่าประวัติทางการเงินของคุณมีประวัติดีไม่การติดหนี้ หรือ ภาระหนี้เสีย

5. ไม่ควรสมัครบัตรเครดิตพร้อมกันหลายใบ

สิ่งต้องห้ามเมื่อคุณจะทำการสมัครบัตรเครดิตคิไม่ควรสมัครบัตรเครดิตหลายใบในเวลาที่ใกล้เคียงกัน เพราะทุกสถาบันการเงินนั้นสามารถตรวจสอบได้ว่าคุณเคยไปขอสมัครบัตรเครดิตที่ไหนมาบ้าง เพราะจะส่งผลโดยตรงทางการใช้เงินของคุณ เพราะสถาบันการเงินจะมองว่าในอนาคตคุณอาจจะมีค่าใช้จ่ายเกินความจำเป็นและเสี่ยงต่อการชำระค่างวดได้

บัตรเครดิต

6. เตรียมเอกสารให้พร้อม

เมื่อคุณรู้ว่าต้องการจะสมัครบัตรเครดิตกับสถาบันการเงินใด ก็ต้องเอกสารต่างๆ ตามที่สถาบันการเงินนั้นกำหนดไว้ให้พร้อม

สำหรับพนักงานประจำ

  • สำเนาบัตรประชาชน หนังสือรับรองรายได้ หรือ สลิปเงินเดือน เดือนล่าสุด สำเนารายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน หรือ  Statement

สำหรับเจ้าของกิจการ

  • สำเนาบัตรประชาชน หนังสือรับรองการจดทะเบียนพาณิชย์ หรือ หนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล สำเนา statement บัญชีที่ใช้ในธุรกิจ เพื่อแสดงรายรับรายจ่าย ย้อนหลัง 6 เดือน

สำหรับอาชีพอิสระ

  • สำเนาบัตรประชาชน สำเนา statement บัญชีส่วนตัว เพื่อแสดงรายรับรายจ่าย ย้อนหลัง 6 เดือน สำเนา หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย (ทวิ 50) แสดงรายได้ปีล่าสุด ถ้าเตรียมเอกสารข้างต้นอย่างครบถ้วนแล้วรับรองว่าการขอบัตรเครดิตไม่ยากแน่นอน

7. ส่งเอกสารให้ครบถ้วนสมบูรณ์

เตรียมเอกสารทุกอย่างพร้อมแล้วถึงขั้นตอนที่ต้องส่งเอกสาร ตรวจสอบเอกสารให้แน่ใจว่าครบถ้วนสมบูรณ์ เพราะทางสถาบันการเงินจะพิจารณากับเอกสารที่ยื่นขอกู้เป็นหลัก สิ่งที่สำคัญคือชื่อเบอร์โทนและที่อยู่หากคุณกรอกเบอร์โทรไม่ชัด หรือ ลืมกรอก จะทำให้คุณพลาดโอกาสในการที่จะพิจารณาสินเชื่อนั้นได้

การ สมัครบัตรเครดิต ถ้าอยากให้ได้ง่ายจริงๆ ทางสถาบันการเงินจะดุทที่คุณนั้นมีรายได้เพียงพอต่อเงื่อนไขและข้อกำหนดหรือไม่ ถ้าเพียงพอต่อการยื่นกู้ก็สามารถดำเนินการทำสัญญาได้เลย การสมัครบัตรเครดิตนั้น สมัครได้ง่ายและไม่ยุ่งยากอย่างที่คุณคิด ถ้าเกิดไม่เข้ารายละเอียดส่วนใด คุณสามารถสอบถามเจ้าของบัตรเครดิตได้

เรียบเรียงโดย : 168creditcards.com

ขอบคุณข้อมูลที่มา : www.khaosod.co.th

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More