Home น่ารู้บัตรเครดิต แนะนำเทคนิค การเลือกบัตรเครดิต ตามไลฟ์สไตส์ของตัวเอง

แนะนำเทคนิค การเลือกบัตรเครดิต ตามไลฟ์สไตส์ของตัวเอง

by 168DigitalGroup

มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆก็คงอยากจะมีบัตรเครดิตติดตัวไว้สักใบหรือสองใบ เพื่อสะดวกในการรูดซื้อสินค้าหรือผ่อนของใช้ใช่ไหมละ แต่การจะมีบัตรเครดิตสักใบและต้องการที่จะใช้มันให้ได้ผลประโยชน์กับตัวเองมากที่สุด ก็ควรที่จะเริ่มจากการสังเกตุพฤติกรรมของตัวเอง และเลือกใช้บัตรที่เหมาะสมกับตัวเองให้ได้มากที่สุดด้วยเช่นกันเพราะฉะนั้นมาดูกันว่าจะมีเทคนิคการเลือกใช้บัตรเครดิตอย่างไรบ้าง

1.บัตรเครดิตเน้นเติมน้ำมันเติมน้ำมัน

สายเน้นเติมน้ำมัน ให้เลือกใช้บัตรเครดิตที่มีสิทธิประโยชน์ “เครดิตคืนเงิน (Cashback)” ถ้าหากอยากรู้ว่าตัวเองอยู่สายเติมน้ำมันหรือไม่ ก็พยายามที่จะสังเกตุตัวเองอยู่เสมอว่าเป็นสายเดินทางบ่อยๆหรือชวิตประจำวันขอองเรานั้นต้องอยู่บนถนนนานขนาดไหนเพราะสิ่งเหล่านี้สามารถการันตีได้ว่าคุณจะเหมาะกับบัตรเครดิตสายนี้หรือไม่

การที่คุณนั้นเป็นสายเติมมน้ำมันและเลือกใช้บัตร ที่มีสิทธิประโยชน์ “เครดิตคืนเงิน (Cashback) นั้นก็จะเท่ากับว่ายิ่งคุณเติมน้ำมันมากเท่าไรคุณก็จะได้รับเครดิทเงินคืนมากเท่านั้น และในแต่ละเดือน เงินคืนส่วนนี้ก็จะช่วยให้เราประหยัดค่าน้ำมันไปได้นั้นเอง

แนะนำบัตรเครดิตเน้นเติมน้ำมัน

2.บัตรเครดิตสายช็อปปิ้งช็อปปิ้ง

หากรู้ตัวเองดีว่าเป็นคนชอบช็อปปิ้ง ซื้อของใช้นู๊นนี้นั้นอยู่บ่อยๆก็ขอแนะนำบัตรเครดิคที่เน้นในเรื่องของ “คะแนนสะสม” เพราะการที่เราต้องใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเราก็จะสะสมคะแนนไปด้วย และสามารถนำคะแนนสะสมนี้ไปแลกของขวัญภายหลังบสถาบันการเงินเจ้าของบัตรนั้นอีกที

แนะนำบัตรเครดิตเน้นช้อปปิ้ง

3.บัตรเครดิตสายชอบทานอาหารอาหาร

สายตะแวนชิมนั้นไม่ควรพลาด กับการเลือกบัตรเครดิตที่มีสิทธิประโยชน์ “ส่วนลด”เด็ดขาดเพราะมันจะช่วยให้เรามีส่วนลดในร้านอาหารต่างๆที่เรานั้นชอบการหาของกินอร่อยๆ และส่วนลดนั้นอาจรวมถึง ค่าโรงแรมและที่พักเช่นกันทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้นในการตะล่อนชิมในครั้งนี้

แนะนำบัตรเครดิตเน้นทานอาหาร

4.บัตรเครดิตสายท่องเที่ยวต่างประเทศเที่ยวต่างประเทศ

สายเดินทางนั้นไม่ควรพลาดบัตรเครดิตที่เน้นสิทธิประโยชน์ในการ “สะสมไมล์”เดินทางเด็ดขาด มันจะดีกว่าไหมหากคุณได้รับเที่ยวบินฟรีจากการเดินทางปกติของตัวเองอยู่แล้ว นั้นก็เพราะทุกครั้งที่จ่ายค่าเดินทางผ่านบัตรเครดิต เราจะได้รับไมล์สะสมนี้ และสามารถนำไปแลกเป็นตั๋วเครื่องบินฟรีได้ในภายหลังนั้นเอง

แนะนำบัตรเครดิตเน้นเดินทางต่างประเทศ

5.บัตรเครดิตสายท่องเที่ยวภายในประเทศเที่ยว

หากรู้ตัวว่าตัวเองนั้นอยู่ในสาย  ชอบเที่ยวภายในประเทศแล้วก็ควรเลือกบัตรที่สิทธิประโยชน์ “ส่วนลด” สาเหตุหลักๆเลยก็คือเรื่องค่าใช้จ่ายระหว่างระหว่างทาง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโรงแรม ร้านอาหาร และห้องพักต่างๆ ส่วนลดเรานั้นก็ทำให้เงินในกระเป๋าเราเหลือใช้ทำกิจกรรมอย่างอื่นได้อีกเพียบ

แนะนำบัตรเครดิตเน้นท่องเที่ยวในประเทศ

6.บัตรเครดิตสายผ่อนจ่ายผ่านบัตรเครดิต

ในเมื่อรู้ว่าตัวเองนั้นเป็นสายผ่อน เพราะฉะนั้นก็ต้องเลือกสิทธิประโยชน์บัตรเครดิตที่เน้น “คะแนนสะสม” เพราะทุกการใช้จ่ายนั้นจะถูกเปลี่ยนเป็นคะแนนสะสม เพื่อใช้สำหรับแลกของรางวัลภายหลัง กับสถาบันการเงินที่เป็นเจ้าของบัตรนั้นๆ

แนะนำบัตรเครดิตเน้นผ่อนนาน-ผ่อนสั้น

 

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More