Home น่ารู้บัตรเครดิต เงินเดือนเท่าไหร่! ถึงจะสมัครบัตรเครดิตได้?

เงินเดือนเท่าไหร่! ถึงจะสมัครบัตรเครดิตได้?

by 168DigitalGroup

ทำบัตรเครดิต ต้องไม่รายได้เท่าไหร่

หลายคนมักกังวลว่าเงินเดือนน้อยไม่ทำบัตรเครดิตผ่านไหม ต้องมีเงินเดือนเท่าไหร่ถึงจะบัตรเครดิตได้ ปัญหาเหล่านี้อาจเกิดขึ้นกับคนส่วนใหญ่ที่ต้องการเงินหมุนเวียน หรือจะนำไปลงทุนบางอย่าง เหตุเพราะเรื่องเงินเดือนที่มีแค่พอใช้เท่านั้น แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะสมัครไม่ได้นะครับเพราะบัตรมีหลายประเภทและมีให้เลือกหลากหลายความต้องการ

เกณฑ์ในการอนุมัติบัตรเครดิต

แน่นอนครับว่าก่อนที่เราจะเป็นหนี้นั้นเราต้องทำความเข้าใจกับเงื่อนไขต่างๆของธนาคารกันก่อนเพราะธนาคารจะมีหลักเกณฑ์ หรือเงื่อนไขต่างๆในการอนุมัติเงินด้วยเหตุผลว่าธนาคารจะต้องมั่นใจว่าคุณมีรายได้จริงๆ

รายได้ย้อนหลัง 6 เดือน

สิ่งแรกที่ผู้ให้บริการทางการเงินมักจะขอดูเป็นอย่างแรกๆเลยก็คือ เงินเข้าออกในบัญชีของคุณในแต่ละเดือนไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานออฟฟิศที่ได้รับเงินเดือน หรือมีอาชีพค้าขาย ธุรกิจส่วนตัว เมื่อไหร่ที่คุณมีรายได้เข้ามาในมือคุณควรที่จะนำเงินสดไปเข้าบัญชีธนาคารเอาไว้เพื่อเป็นหลักฐานว่าคุณมีรายได้จริง 6-12 เดือนก็สมัครบัตรเครดิต

เอกสารสมัครบัตรเครดิต

เงินคงเหลือแต่ละเดือน

เมื่อธนาคารรู้ถึงรายได้ในแต่ละเดือนของคุณแล้วเค้าก็จะรับเรื่องเอาไว้พิจารณาโดยเค้าจะติดต่อกลับถึงคุณในภายหลัง ในขั้นนี้จะมีการตรวจสอบว่าคุณทำการปั่นเงินในบัญชีหรือไม่ บริษัทที่คุณทำงานมีตัวตนอยู่จริงรึเปล่าซึ่งเป็นเรื่องสำคัญในการติดตามตัวคุณและที่สำคัญคือเมื่อคุณมีรายได้ คุณมีเงินเหลือเก็บรึเปล่าในแต่ละเดือนถ้าหากคุณถอนเงินออกจากบัญชีหมดในแต่ละเดือนอาจเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ธนาคารจะไม่อนุมัติวงเงินด้วยเหตุผลว่าคุณไม่มีเงินเหลือใช้เลยในทุกๆเดือนนั้นเอง

บัตรเครดิตที่เหมาะสมกับคุณ

ถ้าถามว่าเงินเดือนเท่าไหร่ถึงจะสมัครบัตรเครดิตได้ สิ่งที่ผมต้องแนะนำก่อนเลยคือบัตรประเภทใหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณต่างหาก เพราะเราต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่าเราจะนำไปใช้อย่างไร นำไปใช้เพื่ออะไร ต้องวงเงินเท่าไหร่ บัตรประเภทไหนที่จะอนุมัติวงเงินสอดคล้องกับรายได้ของคุณ

ควรสมัครบัตรเครดิตแบบใหนดี

บัตรสดเงินสด

บัตรประเภทนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีรายได้ต่อเดือนตั้งแต่ 5,000-10,000 บาท ซึ่งจะค่อนข้างง่ายในการสมัครเพราะ

บัตรกดเงินสดก็จัดอยู่ในบัตรเครดิตเช่นเดียวกันแต่จะมีเกณฑ์ในการปล่อยกู้สำหรับผู้ที่มีรายได้ไม่มากนัก บัตรกดเงินสดคืออะไร เมื่อเราทำเรื่องผ่านแล้วเราสามารถนำบัตรที่ได้จากสถาบันการเงินมากดเป็นเงินสดได้ที่ตู้ ATM ของธนาคารใดก็ได้ แล้วในเดือนถัดไปคุณก็ผ่อนชำระกับสถาบันการเงินที่คุณใช้บริการอยู่เป็นเดือนๆไป

กดเงินสด

กดเงินสด

บัตรเครดิต

บัตรประเภทนี้คือบัตรที่นำไปใช้ซื้อสินค้า ผ่อนชำระสินค้า หรือผู้ให้บริการบางรายให้สิทธิ์ที่สามารถกดเป็นเงินสดได้อีกด้วย แต่จะมีเงื่อนไขก่อนอนุมัติวงเงิน คือ ผู้ใช้บริการจะต้องมีรายได้ตั้งแต่ 15,000 ขึ้นไป คือต้องมีเงินเดือนหรือรายได้สูงมากทีเดียว บัตรเครดิตประเภทนี้จึงเหมาะสำหรับการนำไปซื้อสินค้าหรือผ่อนสินค้าที่มีราคาแพงๆ

สำหรับท่านใดที่เหมาะสำหรับการสมัครบัตรกดเงินสด แต่อยากนำไปซื้อสินค้าที่มีราคาแพงก็ไม่ต้องกังวลนะครับเพราะเมื่อคุณกดเงินมาใช้แล้ว ผ่อนชำระอย่างสม่ำเสมอ คุณสามารถที่จะขอเพิ่มวงเงินได้ในอนาคตซึ่งธนาจะเพิ่มวงเงินให้คุณสูงขึ้นเรื่อยๆ ถ้าคุณเป็นลูกค้าที่ดีชำระเงินตรงเวลา

เขียนโดย:168admin

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More