Home น่ารู้บัตรเครดิต บัตรเครดิตมีข้อดีอย่างไร ตัวช่วยทางการเงินที่หลายๆคนก็รัก แต่หลายคนก็เกลียด

บัตรเครดิตมีข้อดีอย่างไร ตัวช่วยทางการเงินที่หลายๆคนก็รัก แต่หลายคนก็เกลียด

by 168DigitalGroup

มาทำความรู้ประโยชน์ของบัตรเครดิตกันว่าจริงๆแล้วมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

เชื่อว่าทุกคน รู้จักบัตรเครดิตกันอยู่แล้ว อันที่จริงบัตรเครดิตมักจะถูกพูดถึงกันในแง่ลบกันส่วนใหญ่ แต่ทราบหรือเปล่าว่าจริงๆแล้วบัตรเครดิตนี้มีประโยชน์ต่อการบริหารจัดการการเงินของเราเป็นอย่างมาก แต่ที่คนส่วนใหญ่มักจะมีความคิดในแง่ลบกับบัตรเครดิต นั่นก็เป็นเพราะว่าเขาอาจจะเคยมีปัญหาในการจัดการภาระทางการเงินของตัวเอง จนทำให้บัตรเครดิตกลายเป็นตัวถ่วงของชีวิต ต้องมานั่งจ่ายดอกเบี้ยกันไม่หวาดไม่ไหว

ข้อดีของบัตรเครดิต

1. ส่วนลด สิทธิพิเศษ หรือความพิเศษต่างๆ ของบัตรเครดิต ที่มักจะเอามานำเสนอกันมากมาย นอกจากการแข่งกันที่วงเงินบัตรแล้ว ซึ่งสิทธิพิเศษพวกนี้ถ้าเรารู้จักใช้ให้เป็นประโยชน์ ก็จะทำให้เรามีแต่ได้กับได้ เช่น บัตรเครดิตบางใบอาจจะดีลกับสายการบิน ทำให้เราได้รับส่วนลดพิเศษเวลาซื้อตั๋วเครื่องบิน หรือมีบริการเลาจ์ให้กับลูกค้าของสายการบินและลูกค้าที่จ่ายผ่านบัตรเครดิต

2. Cash back จากยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ซึ่งบัตรเครดิตบางบัตร เมื่อเราใช้จ่ายตามยอดที่สถาบันทางการเงินกำหนดไว้ เราก็จะได้รับเครดิตเงินคืน หรือ cash back นั้นเอง เพื่อที่จะมาหักลบกันกับยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรที่เราใช้จ่ายไปได้ ก็เหมือนกับว่าเราได้ส่วนลดหรือได้เงินมาใช้จ่ายล่วงหน้าแล้ว เรายังไม่เงินคืนมาจ่ายบัตรอีกด้วย

ข้อดีของบัตรเครดิต

3. วงเงินหรับใช้จ่ายรายเดือน เหมาะกับคนที่มีวินัย และความรับผิดชอบ ในการจ่ายบัตรเครดิตตรงวันที่กำหนด วงเงินนี้เกิดจากระยะเวลาการชำระบัตรเครดิตที่ตรงเวลา (จะทำให้มีเครดิตที่ดีกับสถาบันการเงินของคุณ)

4. ไม่ต้องพกเงินสดติดตัวเยอะ ให้เป็นอันตราย ข้อดีของบัตรเครดิตก็คือ ความสะดวกทางการเงิน เพราะไม่จำเป็นต้องพกเงินสดที่มีจำนวนมากๆ ในกรณีที่ไปซื้อของที่มีราคาสูง ไม่ต้องเสียเวลาไปกดเงินหรือถอนเงินที่ธนาคาร ทำให้สะดวกมายิ่งขึ้น หรือในบางครั้งก็ช่วยแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าเรื่องค่าใช้จ่ายได้ด้วย เพียงแต่เมื่อเรามีตัวช่วยที่ทำให้การใช้เงินจองเราคล่องตัวแล้ว ก็อย่าลืมที่จะมีวินัยในการจ่ายยอดใช้งานบัตรให้ครบถ้วนและตรงเวลา

ข้อดีของบัตรเครดิต

5. ผ่อนสินค้าแบบไม่ต้องเสียดอกเบี้ย โปรโมชั่นยอดฮิตของบัตรเครดิตต่าง ก็น่าจะเป็นการผ่อนชำระดอกเบี้ย 0% 10 เดือน 24 เดือนก็แล้วแต่ธนาคารและสินค้าที่ร่วมรายการ ซึ่งเป็นอีก 1 ประโยชน์ของบัตรเครดิต ที่สามารถซื้อแบบที่สามารถผ่อนจ่ายเป็นงวดๆ โดยไม่ต้องเสียเงินก้อนใหญ่ทีเดียว เป็นการบริหารเงินให้เป็นประโยชน์สูงสุดอีกทาง เพียงแค่เราใช้จ่ายให้เป็น ผ่อนให้ตรงกำหนดและเท่ากับวงเงินที่ต้องจ่าย

ข้อมูล/รูปภาพ : estopolis

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More