Home น่ารู้บัตรเครดิต ข้อดี และสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิต ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้

ข้อดี และสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิต ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้

by 168DigitalGroup

หัวข้อเด่นในเรื่องนี้

ในปัจจุบันผู้คนหันมาใช้งานบัตรเครดิตกันมากขึ้น เป็นที่นิยมและแพร่หลาย เป็นอย่างมาก

แน่นอนว่า บัตรเครดิตเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้กับผู้ที่มีบัตรเครดิตได้เป็นอย่างมาก แต่ควรใช้อย่างมีสติด้วย เพื่อจะได้ไม่ต้องมีปัญหาในภายหลัง

สำหรับคนที่ใช้บัตรเครดิตแบบถูกวิธี มีสติในการใช้ย่อมส่งผลดี และได้สิทธิประโยชน์มากมายจากบัตรเครดิต

เพราะฉนั้นบัตรเครดิต มีทั้งข้อดี และข้อเสียอยู่มากมาย อยู่ที่ผู้ใช้จะมีวิธีการใช้แบบไหนให้เกิดประโยชน์สูงสุด มาดูข้อดีของบัตรเครดิตกันว่ถ้าใช้แบบถูกวิธีจะดีอย่างไร

การใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิต

ผ่อนชำระ สินค้า 0% ได้นานถึง 24 เดือน แล้วแถมรับส่วนลด ส่วนคืนเงินสด และแต้มสะสม

  • ในการที่คุณผ่อนสินค้าแบบศูนย์เปอร์เซ็นต์ จะช่วยให้คุณสามารถเก็บเงินก้อน และอาจจะมีจำนวนเงินที่มาก ไว้ใช้ในยามจำเป็น หรือให้ส่วนลด ส่วนคืนเงินสด ตลอดจนแต้มสะสมพิเศษ

รับสิทธิพิเศษ และสิทธิประโยชน์จากร้านค้า หรือผู้ให้บริการที่เข้าร่วมโปรโมชั่นกับบัตรเครดิตที่คุณใช้

  • อาทิเช่น ที่จอดรถพิเศษเฉพาะในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง สิทธิ์ในการเข้าใช้( เลานจ์ )ห้องพักรับรองที่สนามบิน รวมถึงการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตที่ร้านอาหารบางร้านร่วมตามเงื่อนไขที่ทางร้านหรือบัตรเครดิตของคุณกำหนด คุณก็จะได้รับของแถม ส่วนลด หรือสิทธิพิเศษอื่นๆ ที่มากกว่า

ลดความยุ่งยากของการชำระค่าสาธารณูปโภค และค่าใช้จ่ายประจำที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

  • ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำประปา ค่าโทรศัพท์บ้าน ค่ามือถือ ค่าบริการอินเตอร์เน็ตรายเดือน และค่าบริการเคเบิ้ลทีวี ค่าใช้จ่ายเหล่านี้ล้วนเป็นค่าใช้จ่ายที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ และต้องชำระทุกๆ เดือน ดังนั้นการทำเรื่องขอชำระค่าบริการรายเดือนผ่านบัตรเครดิตเพื่อจ่ายค่าสาธารณูปโภคทั้งหลายนอกจากจะช่วยทำให้คุณประหยัดเวลา

ใช้ทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านทางอินเตอร์เน็ต

  • การมีบัตรเครดิตก็จะกลายเป็นเรื่องจำเป็น เพราะถือเป็นเครื่องมือสำคัญในขั้นตอนการชำระค่าสินค้าที่สะดวก และปลอดภัยมากกว่าการโอนเงินสดให้กันโดยตรง

มอบประกันการเดินทางคุ้มครองชีวิตทั้งคุณ และครอบครัวฟรีๆ

  • ช่วยให้คุณประหยัด ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อประกันความคุ้มครองชีวิตเพิ่ม ในกรณีที่คุณชำระค่าตั๋วเดินทางที่มีกำหนดการชัดเจนตรงตามเงื่อนไขที่บัตรเครดิตเสนอให้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยเครื่องบิน เรือ หรือรถทัวร์ หากคุณชำระค่าตั๋วเดินทางผ่านบัตรเครดิต ก็จะได้รับสิทธิ์คุ้มครองเป็นวงเงินประกันชีวิตฟรี

ยกเลิกค่าใช้จ่ายได้หากสินค้า หรือบริการมีปัญหา

  • หากการจ่ายเงินเพื่อซื้อสินค้า หรือบริการของคุณเกิดปัญหา หรือไม่ได้รับการบริการตามที่ได้ทำการตกลงกัน การเลือกชำระเงินผ่านบัตรเครดิต เราจะสามารถโทรแจ้งขอยกเลิกยอดชำระค่าใช้จ่าย หรือให้ทางร้านค้าทำเรื่องขอยกเลิกยอดการใช้จ่ายนั้นๆ ได้ ซึ่งแน่นอนว่าจ่ายด้วยเงินสดทำไม่ได้

ยืดระยะเวลาในการจ่ายเงินออกไปได้ และช่วยทำให้คุณสามารถวางแผนการใช้เงินได้

  • บัตรหลายๆ ใบให้ระยะเวลาในการจ่ายเงินคืนโดยไม่คิดดอกเบี้ยจากเงินที่คุณชำระผ่านบัตรเครดิตตั้งแต่ 45-51 วัน เพราะในบางทีหากเกิดเรื่อง หรือเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ทำให้รายรับของคุณอาจถูกเลื่อนกำหนดการจ่ายออกไป ทำให้คุณไม่มีเงินก้อนมาชำระค่าใช้จ่ายที่จำเป็น

ใช้เป็นวงเงินฉุกเฉิน หรือมีไว้เผื่อเป็น Back Up ในยามจำเป็น (ทั้งกดเงินสด หรือรูดค่าใช้จ่าย)

  • สามารถใช้บัตรเครดิตเพื่อกดเงินสดมาใช้ในยามฉุกเฉินเมื่อมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินสดจริงๆ ซึ่งหากคุณไม่มีเงินสำรองไว้

ไปเมืองนอกก็ใช้บัตรเครดิตดีกว่า

  • การเดินทางไปต่างประเทศควรคำนวณเงิน และแลกเงินให้พอดีกับค่าใช้จ่ายหลักๆ ส่วนค่าใช้จ่ายจุกจิก เช่น ค่าช้อปปิ้ง หรือค่าใช้จ่ายที่ไม่แน่นอนควรชำระด้วยบัตรเครดิตจะสะดวกกว่า

พกเงินเยอะๆ อันตรายพกบัตรเครดิตปลอดภัยกว่า

  • แน่นอนว่าการพกเงินสดเป็นจำนวนเยอะๆไม่ปลอดภัยสำหรับคุณอย่างแน่นอน ดังนั้นการมีบัตรเครดิตเป็นเรื่องที่ดี

สุดท้ายนี้การใช้บัตรเครดิตก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย หากใช้ให้อย่างระวัดระวังก็จะเกิดประโยชน์สำหรับคุณ แต่หากให้ในทางที่ผิดหรือไม่วางแผนในการใช้ ก็จะสร้างปัญหา สร้างหนี้ให้กับผู้ใช้บัตรเครดิต

เรียบเรียงโดย/168Creditcards.

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More