Home น่ารู้บัตรเครดิต บัตรเครดิตร่วมคือ สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับบัตรเครดิตร่วม

บัตรเครดิตร่วมคือ สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับบัตรเครดิตร่วม

by 168DigitalGroup

บัตรเครดิตร่วม คืออะไร

บัตรเครดิตร่วมคือบัตรที่ถูกออกร่วมกันโดยผู้ให้บริการบัตรเครดิตและร้านค้าปลีกชื่อดังที่เป็นที่รู้จัก ประเภทของร้านค้าต่างๆ ที่มักนำเสนอบริการบัตรเครดิตร่วมได้แก่ โรงหนัง ปั๊มน้ำมัน ห้างสรรพสินค้า หรือสายการบิน

ถึงแม้ว่าผู้ให้บริการบัตรเครดิตต่างๆ จะมีการนำเสนอโปรแกรมแลกของรางวัลมาอย่างยาวนานแล้วก็ตาม แต่ประเภทของรางวัลหรือสิทธิประโยชน์เหล่านั้นมักกระจัดกระจายหรือไม่ก็เป็นรางวัลประเภททั่วๆ ไป ในขณะที่บัตรเครดิตร่วมมีจุดขายที่แตกต่างด้วยการนำเสนอรางวัลที่ตรงกับความสนใจและพฤติกรรมการใช้จ่ายที่เฉพาะเจาะจงของกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี

แล้วฉันจะได้อะไรจากบัตรเครดิตร่วม

ประการแรก บัตรเครดิตร่วมส่วนใหญ่สามารถใช้งานได้เหมือนกับบัตรเครดิตทั่วไป คุณสามารถรูดบัตรแทนการจ่ายเงิน และยังคงได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่บัตรเครดิตแบบธรรมดามอบให้ ไม่ว่าจะเป็นการสะสมแต้มหรือส่วนลดสำหรับการใช้จ่ายทั่วๆ ไปของคุณ

อย่างไรก็ดี สิ่งที่ทำให้บัตรเครดิตร่วมแตกต่างจากบัตรเครดิตธรรมดาก็คือเอกสิทธิ์พิเศษ ซึ่งปกติแล้วจะมาในรูปแบบของส่วนลด โปรแกรมการแลกรับของรางวัล หรือเงินคืนเข้าบัญชีเครดิตแบบเอ็กซ์คลูซีฟ กับร้านค้าที่ร่วมออกบัตรเครดิตนั้นๆ

บัตรเครดิตร่วม

ตัวอย่างเช่น : ถ้าคุณมีบัตรเครดิตซิตี้ เอ็ม คุณก็จะได้รับคะแนนสะสมมากกว่าหากใช้จ่ายที่สยามพารากอนหรือเอ็มโพเรี่ยมเมื่อเปรีบเทียบกับการใช้บัตรเครดิตธรรมดา เช่นเดียวกัน หากคุณใช้บัตรเครดิตการบินไทย คุณก็จะได้รับสิทธิพิเศษเงินคืนเข้าบัญชีบัตรเครดิตเมื่อซื้อบัตรโดยสารกับการบินไทย โดยเอกสิทธิ์เพิ่มเติมที่คุณได้รับจากบัตรเครดิตร่วมมักเป็นสิทธิประโยชน์ซึ่งเฉพาะเจาะจงและสงวนไว้ให้ผู้ถือบัตรเครดิตร่วมนั้นๆ เท่านั้น

ยิ่งไปกว่านั้น บัตรเครดิตร่วมบางใบยังมอบสิทธิพิเศษอื่นๆ ที่ไม่ได้มาในรูปแบบของตัวเงิน เช่น สิทธิ์ในการเข้าใช้บริการที่คลับหรือชมการแสดงต่างๆ บัตรเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวหรือกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟ หรือบริการผู้ช่วยส่วนตัวตามสถานที่ต่างๆ ที่ กำหนดไว้

สิ่งที่ควรระวังเมื่อสมัครบัตรเครดิตร่วม

ก่อนที่จะรีบร้อนตัดสินใจสมัครบัตรเครดิตร่วมสุดเท่ห์ใบแรกที่คุณเพิ่งได้รับข้อเสนอมา ให้ลองใช้เวลาพิจารณาพฤติกรรมการใช้จ่ายและความสนใจส่วนตัวของคุณดูก่อน ลองถามตัวเองดูว่า : คุณใช้เงินส่วนใหญ่ไปกับอะไร
คุณมักจะซื้อสินค้าหรือใช้เงินที่ร้านไหนบ่อยที่สุด แบรนด์สินค้าอะไรที่คุณเชื่อมั่นและใช้มากที่สุด

สิทธิประโยชน์แบบไหนที่คุณอยากได้มากที่สุด (เงินคืนเข้าบัญชีเครดิต โปรแกรมแลกของรางวัล หรือบัตรเชิญเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อเข้าร่วมงานสังคมต่างๆ ฯลฯ)
อย่าปล่อยให้สิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่บัตรเครดิตร่วมเหล่านี้นำเสนอมาทำให้คุณไขว้เขว สำหรับมือใหม่ขอให้ตรวจสอบรายละเอียดอื่นๆ ทั้งหมดให้ดีก่อนเหมือนกับเวลาที่คุณสมัครบัตรเครดิตใบอื่นๆ ทั้งค่าธรรมเนียมรายปี อัตราดอกเบี้ย และค่าปรับ

Cr.imoneythailand

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More