Home น่ารู้บัตรเครดิต ทำความรู้จัก!! บัตรเครดิตก่อนตัดสินใจเลือก

ทำความรู้จัก!! บัตรเครดิตก่อนตัดสินใจเลือก

by 168DigitalGroup

บัตรเครดิตคืออะไร

บัตรเครดิต คือ บัตรอิเล็กทรอนิกที่เรียบเหมือนบัญชีธนาคารหนึ่งที่ผูกเข้ากับธนาคารหรือสถาบันการเงิน ที่จะปล่อยวงเงินให้คุณกู้โดยการกดเป็นเงินสด หรือชำระค่าใช้จ่ายผ่านตัวบัตรเพื่อนำไปใช้จ่ายค่าสาธารณูปโภคต่างๆ เช่น สาเสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหาร / จ่ายค่าน้ำมัน และบัตรเครดิตสำหรับซื้อของในราคาแพงๆเช่น ซื้อรถ ทางเดินทางต่างประเทศ หรืออะไรที่ต้องเก็บเงินเป็นเวลานานจึงจะซื้อได้ แต่บัตรเครดิตจะทำให้ธนาคารให้เงินกับคุณเพื่อซื้อสินค้าและบริการที่คุณต้องการในทันที ทำให้คุณไม่ต้องเก็บเงินเป็นเวลานาน โดยสามารถผ่อนส่งหรือชำระค่าใช้จ่ายได้ในเดือนถัดไปและชำระจนกว่ายอดกู้จะหมด

บัตรเครดิตคือ1

มีบัตรเครดิตแล้วได้สิทธิพิเศษอะไร

แน่นอนว่าทุกคนที่ใช้บัตรเครดิตสามารถสนองความต้องการในการซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่งได้ในทันทีโดยไม่ต้องรอสิ้นเดือน หรือเงินเดือนออก ไม่ต้องเก็บเงินเป็นเวลานานเพื่อซื้อสินค้านั่นคือสิทธิแรก ส่วนสิทธิพิเศษที่ 2 คือ คุณสามารถ

สะสมคะแนนหรือสะสมแต้ม เพื่อรับผลประโยชน์ในการรับเงินคืน หรือการคืนเงินจากร้านค้า (cash back) หรือเพื่อรับส่วนลดและโปรโมชั่นอื่นอีกมากมายที่มากับการสมัครบัตรเครดิต ซึ่งต่างจากการจ่ายด้วยเงินสดที่คุณจะไม่ได้ส่วนลดจากสินค้า

ทำบัตรเครดิตแล้วเอาไปทำอะไรได้บ้าง

การมีบัตรเครดิตก็มีข้อดีอีกอย่างในการชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์อีกด้วย แต่คนส่วนส่วนมากยังคงติดวิธีใช้งานแบบเดิมๆนั่นคือการใช้เงินสดมากๆกว่า ด้วยเหตุผลต่างๆนา หรือบางทีก็ไม่อยากจ่ายดอกเบี้ยด้วยแต่ในบางบริการเราก็ไม่สามารถที่จะจ่ายเป็นเงินสดได้เช่น เกมส์ แน่นอนเราไม่สามารถที่จะโอนเงินไปให้บริษัทเกมส์ได้ ง่ายสุดก็ต้องออกไปซื้อทรู แต่หากเป็นบัตรเครดิตคุณสามารถที่จะผูกเกมส์เข้ากับบัตรของคุณได้และสามารถที่จะกดเติมได้ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว

ข้อดีของบัตรเครดิต

ควรเลือกใช้บัตรเครดิตแบบใหน

บัตรเครดิต คืออะไรพอทราบกันแล้ว ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจสมัครบัตรเครดิต คุณต้องมีความแจ่มชัดว่าจะใช้งานเช่นไร รวมทั้งควรจะมานะเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับคุณที่สุด คุณต้องการจะเพิ่มงบประมาณการซื้อของของตัวเองหรือเปล่า หรือคุณอยากสมัครบัตรเครดิตเพื่อสะสมแต้มแลกเปลี่ยนรับของรางวัล แลกเปลี่ยนส่วนลด หรือรับเงินคืน คุณอาจอยากได้ใช้บัตรเครดิตเพื่อกิจการค้าสำหรับธุรกิจส่วนตัว คุณควรเขียนคำถามหรือปัญหาเกี่ยวกับบัตรเครดิตเพื่อนำไปถามเจ้าหน้าที่บัตรเครดิต นอกเหนือจากนี้ คุณควรจะสำรวจค่าธรรมเนียมทุกปี ข้อตกลงการผิดนัดใช้หนี้ ช่วงเวลาซึ่งสามารถค้างชำระโดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ย หมายกำหนดการณ์ใช้หนี้ รวมทั้งข้อแม้สำคัญอื่นที่ชอบอยู่ในข้อตกลง อย่าลืมเปรียบส่วนดีส่วนเสียของบัตรแต่ละแบงค์ เพื่อใช้สำหรับในการตกลงใจเลือกบัตรเครดิตที่เยี่ยมที่สุดสำหรับคุณ

เขียนโดย: 168admin

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More