Home น่ารู้บัตรเครดิต 5 เหตุผล! ทำไมคุณควรสมัครบัตรเครดิต

5 เหตุผล! ทำไมคุณควรสมัครบัตรเครดิต

by 168DigitalGroup

ทำไมต้องทำบัตรเครดิต

หลายครั้งที่เราได้ยินเรื่องที่เกี่ยวกับบัตรเครดิตจากใครก็ตามมักจะแนะนำให้หลีกเลี่ยงบัตรพวกนี้ซะ แต่หากลองมองดูที่ความเป็นจริงคนส่วนใหญ่ที่ตกเป็นหนี้บัตรเครดิตแบบหมดตัว มักจะนำบัตรเครดิตไปใช้ในทางที่ผิด จนสร้างหนี้กองใหญ่โดยไม่คำนึงถึงความสามารถในการใช้หนี้ของตัวเอง ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่ากับ 5 เหตุผล! ว่าทำไมคุณควรสมัครบัตรเครดิต

5 เหตุผล! ทำไมคุณควรสมัครบัตรเครดิต 1

โบนัส

โบนัสแรกเริ่มสมัครบัตร

หลายๆ บัตร จะมีโปรโมชั่นเมื่อคุณเปิดบัตรกับธนาคารนั้นๆ อาทิ ได้แต้มนับพันคะแนน ซึ่งแต้มสามารถแลกของรางวัลได้เลย หรืออาจจะได้เป็นของขวัญอย่าง กระเป๋าเดินทางคุณภาพดีๆ หรือบางทีอาจจะได้เป็นไมล์สะสมซึ่งก็ถือว่าคุ้มมากๆ เลยทีเดียว

สมัครสะสมไมล์ก็ทำได้

หากคุณคืออีกคนที่รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ นี่คือประโยชน์ของบัตรเครดิตที่คุณตามหา นั่นคือการสะสมไมล์ ยิ่งคุณใช้มากเท่าไหร่ คุณจะได้ไมล์สะสม หรือได้คะแนนก่อนและแลกเป็นไมล์สะสม ที่ทำให้คุณอาจจะได้บินฟรี หรือส่วนลดราคาตั๋วเครื่องบิน หรือได้อัพเกรดที่นั่งบนเครื่อง เป็นต้น

5 เหตุผล! ทำไมคุณควรสมัครบัตรเครดิต 2

cash back

ได้รับเงินคืน cash back เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร

คุณต้องลองดูว่า คุณมองหาบัตรเครดิต เพื่อประโยชน์ด้านไหน ในด้านนี้ บางบัตรเสนอว่า หากคุณใช้จ่ายผ่านบัตร คุณจะได้เงินคืน ตั้งแต่ 2-5% เลยทีเดียว โดยบางธนาคารอาจเจาะจงว่า บัตรนี้เหมาะสำหรับคนช้อปเยอะ จะคืนเงินเมื่อคุณช้อป หรือบางบัตรเหมาะกับคนทานข้าวนอกบ้านเยอะๆ คุณจะได้รับเงินคืนสูงๆ เวลาที่คุณใช้จ่ายเมื่อตอนที่คุณทานอาหารตามร้านที่ร่วมรายการนั่นเอง

สมัครเพื่อแลกแต้ม

ข้อนี้ก็สำคัญหากคุณซื้อสินค้าด้วยเงินสด แน่นอนว่านอกจากคุณจะไม่ได้ส่วนลดแล้วคุณก็จะไม่ได้สิทธิพิเศษอะไรเลย ได้เพียงแค่สินค้าเท่านั้นซึ่งจะต่างจากบัตเครดิตที่เมื่อคุณซื้อสินค้าแล้วจะได้แต้มเพื่อนำมาแลกสิทธิประโยชน์ต่าง และของลิมิเต็ด ทำให้เงินที่จ่ายไปนั้นไม่ศูนย์เปล่ามากจนเกินไป

สร้างเครดิตให้ตนเองเพื่อกู้ได้มากขึัน

เครดิตบูโรคือเรื่องที่สำคัญต่อการกู้หนี้ยืมสินที่อาจจำเป็นในอนาคตของคุณ อาทิ กู้บ้าน ซึ่งวิธีทำคะแนนเครดิตบูโรของคุณให้ดีที่ง่ายที่สุดคือการใช้บัตรเครดิตอย่างมีวินัย ไม่เป็นหนี้ จ่ายตรงเวลา แค่นี้ ทางการจะให้คะแนนคุณสูง และเวลาที่คุณไปกู้บ้าน กู้รถ ก็ผ่านได้อย่างง่ายดายนั่นเองครับ 

และนี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณควรมีบัตรเครดิตเป็นของตัวเองที่สำคัญคือคุณต้องรู้ว่าคุณเหมาะกับบัตรเแบบใหน พฤติกรรมการใช้จ่ายใช้เงินของคุณเป็นอย่างไร ราคาของสินค้าที่ซื้อบ่อยอยู่ในเกณฑ์ใหนเพื่อให้ทุกการใช้จ่ายของคุณตรงกับไลฟ์สไตล์ในตัวคุณมากที่สุด

เขียนโดย: 168admin

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More