Home น่ารู้บัตรเครดิต เลือกบัตรเครดิตแบบใหน ถึงจะเหมาะกับคุณที่สุด?

เลือกบัตรเครดิตแบบใหน ถึงจะเหมาะกับคุณที่สุด?

by 168DigitalGroup

การเลือกบัตรเครดิตเหมาะกับการใช้งาน

รสนิยมที่ไม่เหมือนกัน รายได้ของแต่ละคนก็ต่างกัน แต่บัตรเครดิตแบบใหนเหมาะกับการใช้งานมากที่สุดมันค่อนข้างตอบยากอย่างที่ได้กล่าวขั้นต้น แต่ก็มีเกณฑ์ในการตัดสินใจอยู่สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับตัวเองอยู่ ดังนี้

บัตรเครดิตที่มีดอกเบี้ยต่ำสุด

ใช้บัตรเครดิตแบบใหนดี จะดีมากกว่าหากว่าพวกเราเลือกสถาบันการเงินที่ให้ดอกต่ำสุด ซึ่งก็จะช่วยทุ่นค่าใช้จ่ายลงมาได้ในระดับหนึ่งอย่างน่าพึงพอใจอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นถ้าเทียบดูแล้วพบว่าดอกเสมอกันหมด ก็ให้มองที่ข้อแม้และก็สิทธิพิเศษต่างๆแทน โดยเลือกที่คุ้มแล้วก็เหมาะสมกับการใช้แรงงานของตนเองที่สุด เท่านี้ก็จะได้บัตรเครดิตที่ใช้งานได้อย่างสุดคุ้มแล้ว ดอกเป็นสิ่งจำเป็นที่พวกเราต้องตรวจเช็คให้ดีก่อนทำบัตรเครดิต จริงอยู่ที่ว่าบัตรเครดิตย่อมมีดอกเบี้ยสูงอยู่แล้ว แต่ว่าก็อย่าลืมว่าบัตรเครดิตนั้นมีหลายรายที่ให้บริการร่วมกัน

พฤติกรรมการใช้เงิน

พฤติกรรมการใช้เงิน

เช็คกิจกรรมและพฤติกรรมการใช้เงิน

ก่อนทำบัตรเครดิต พวกเราจำเป็นต้องทราบก่อนว่า ส่วนมากแล้วพวกเรามักจะทำกิจกรรมใดที่สุด ได้แก่แม้ถูกใจช้อปปิ้ง ก็ทดลองดูว่าร้านค้าไหนที่ไปหลายครั้งสุด แล้วก็มีบัตรเครดิตชนิดไหนที่ร่วมรายการกับร้านค้านั้นๆบ้าง หรือถ้าเกิดถูกใจท่องเที่ยวต่างถิ่น ก็เลือกบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นดีๆเกี่ยวกับการท่องเที่ยวนั่นเอง บัตรเครดิตโดยมากจะมีโปรโมชั่นสุดตื่นเต้นแถมมาพร้อมกับบัตรด้วย อย่างเช่น การได้รับส่วนลดหรือได้แต้มสะสมเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์จากร้านขายของที่ร่วมรายการ หรือได้รับส่วนลดเมื่อท่องเที่ยวกับสายการบิน ฯลฯ

ช่องทางชําระเงิน ออนไลน์
ช่องทางชําระเงิน

สามารถชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง

ความสะดวกก็เป็นปัจจัยสำคัญในการชำระเงินได้หลายช่องทางจะช่วยให้มีความรวดเร็วในการผ่อนชำระเงิน เพราะบางครั้งเราอาจไม่มีเวลาพอที่จะเดินทางไปชำระเงินที่สูนย์หรือสถานบันการเงิน ซึ่งทำให้มีความล่าช้าเสียเวลาพอสมควรและจะได้มีเวลาเพิ่มขึ้นในการใช้ชีวิต

 

sms alerts craditcards
sms alerts

บัตรเครดิตที่มีบริการ SMS Alert

ใช้บัตรเครดิตแบบใหนดี คือบัตรเครดิตที่มีบริการ SMS Alert เป็นบริการแจ้งเตือนการเคลื่อนไหวของเงินในบัญชีของคุณ จะมีผลให้พวกเราทราบเนื้อหาการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตอยู่เสมอเวลา ทั้งเมื่อบัตรเครดิตหายหรือถูกลักขโมยไปใช้ พวกเราก็จะได้ทราบเพราะว่าบัตรของพวกเราถูกเอาไปใช้ซื้อผลิตภัณฑ์อะไรยังไง ซึ่งก็สามารถที่จะโทรไปยับยั้งบัตรได้ทันนั่นเอง นับว่าเป็นบริการที่เป็นประโยชน์รวมทั้งช่วยเพิ่มความสบายสบายแล้วก็ความปลอดภัยให้กับผู้ใช้เจริญทีเดียว รวมทั้งสามารถตรวจเช็คยอดจ่ายทั้งผองได้อย่างเที่ยงตรงนั่นเอง สรุปว่าก่อนทำบัตรเครดิต ก็ทดลองถามถามไถ่หรืออ่านข้อมูลอย่างถี่ถ้วนดูซิ ว่ามีบริการ SMS แจ้งเตือนให้หรือเปล่า แต่ว่าหาไม่มี ก็ต้องมีระบบซึ่งสามารถตรวสอบยอดค้างขำระได้ เนื่องจากว่าขั้นต่ำพวกเราจะได้เซฟตนเองประเด็นการใข้จ่ายกับบัตรเครดิตได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย

วงเงินต้องเพียงพอกับความต้องการ

ก่อนจะเริ่มใช้บริการบัตรเครดิตโน่นควรจะวางเป้าหมายสำหรับการใช้เงินอย่างถูกก่อนว่าจะนำเงินมาใช้เช่นไร หรือนำไปซื้ออะไรเพราะว่าโน่นเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับในการเริ่มต้นที่ดี เนื่องจากการที่พวกเราได้วงเงินที่ต่ำเยอะแค่ไหนการอนุญาตวงเงินก็จะง่ายดายมากยิ่งขึ้นมากมายแค่นั้นทำให้เรื่องผ่านเร็วขึ้นแล้วก็ได้เงินมาใช้เร็วขึ้นด้วย

ค่าธรรมเนียม
ค่าธรรมเนียม

เลือกบัตรที่ไม่เก็บค่าธรรมเนียมรายปี

ใช้บัตรเครดิตแบบใหนดี ถ้าเกิดพวกเราจะเลือกบัตรที่ไม่ต้องเสียค่าบริการทุกปีเลย ซึ่งก็จะช่วยทุ่นค่าใช้จ่ายได้อย่างยิ่ง ยิ่งถ้าเป็นแบบฟรีตลอดชีวิตด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่าจะมีผลให้คุณประหยัดเงินได้ไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างต่ำก็ทุ่นค่าใช้จ่ายไปได้ส่วนหนึ่งแล้ว ซึ่งบัตรเครดิตมีทั้งที่เก็บค่าธรรมเนียมทุกปีและไม่เก็บค่าธรรมเนียมทุกปี

สิ่งสำคัญที่สุดมากกว่าเกณฑ์การตัดสินใจเหล่านี้คือการวางแผนการซื้อสินค้า วางแผนการใช้เงิน และการบริการเงินของคุณให้ดีด้วยจะได้มีความสุขกับการรูดบัตรนะครับ

เขียนโดย: 168admin

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More