Home น่ารู้บัตรเครดิต สิ่งที่ควรรู้ก่อนสมัครบัตรเครดิตมาใช้!!

สิ่งที่ควรรู้ก่อนสมัครบัตรเครดิตมาใช้!!

by 168DigitalGroup

หัวข้อเด่นในเรื่องนี้

ในชีวิตประจำวันย่อมมีค่าใช้จ่ายระหว่างวันหรือทุกต้นเดือนอยู่แล้ว แต่ใครจะรู้ว่าจะมีค่าใช้ค่าฉุกเฉินตอนใหน หรือบางครั้งคุณอาจจ่ายเงินกับบางอย่างมากเกินไปจนทำให้เงินอาจไม่พอใช้ตลอดเดือน บัตรเครดิต จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยได้ยามฉุกเฉินแต่ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเรามาทำความเข้าใจใน สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนสมัครบัตรเครดิตกันก่อนจะดีกว่าครับ

รู้ก่อนสมัครบัตรเครดิต

ศึกษารายละเอียดต่างๆ ของบัตรเครดิตให้ดี

พวกเราควรศึกษาเรียนรู้เนื้อหาต่างๆของบัตรเครดิตให้ดี โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องเกี่ยวกับการดำเนินงานของบัตร เป็นต้นว่า ตัดรอบใบเสร็จรับเงินวันไหน จำเป็นต้องจ่ายเงินคืนบัตรภายในกี่วัน ฯลฯ รวมทั้งการคิดดอกของบัตรด้วย เพราะเหตุว่าสิ่งพวกนี้ก็คือ ตัวที่จะชี้วัดว่าพวกเราจะได้ประโยชน์หรือโทษจากบัตรเครดิตเลยก็ว่าได้

และก็ที่คนไม่ใช่น้อยถูกใจกล่าวกันว่า “การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตนั้นก็เสมือนยืมเงินในอนาคตของพวกเรามาใช้” ข้อนี้นั้นไม่ใช่เลยนะ เพราะเหตุว่าถ้าเกิดเป็นเงินของพวกเราในอนาคต พวกเราก็ไม่สมควรที่จะจะต้องเสียดอกเบี้ยใช่ไหมล่ะครับผม แม้กระนั้นที่จริงแล้วเงินที่พวกเราใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตนั้นเป็น “เงินที่พวกเรายืมมาจากสถาบันการเงินผู้ครอบครองบัตรเครดิตเพื่อใช้จ่ายก่อน โดยมีคำสัญญาว่าเมื่อถึงเวลาพวกเราจะคืนให้” โน่นก็แสดงว่าเมื่อพวกเราใช้จ่ายผ่านบัตรก็คือพวกเราติดหนี้ติดสินแล้ว รวมทั้งเมื่อพวกเราจ่ายคืนไม่ตามกำหนดพวกเราก็จำเป็นต้องจ่ายดอกให้แก่ผู้ที่เรายืมเงินมานั่นเอง ด้วยเหตุนี้พวกเราจำเป็นต้องทำความเข้าใจให้ถูก และก็กำหนดแผนการใช้จ่ายให้ดีเพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถจ่ายเงินคืนได้ตามเวลา การใช้บัตรเครดิตจะได้ไม่มาคือปัญหาของพวกเรานะครับ

 

ทำไมต้องทำบัตรเครดิต
ศึกษาเกี่ยวกับบัตรเครดิต

 

เลือกประเภทของสิทธิประโยชน์ให้ตรงกับการใช้งานของเรา

บัตรเครดิตแต่ละอย่างงั้นจะมีสิทธิประโยชน์มอบให้พวกเราไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนั้นพวกเราจำต้องเรียนรู้รายละเอียดส่วนนี้ให้ดี ว่าบัตรแบบไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา เลือกให้ตรงที่สุดเพื่อคุณประโยชน์สูงสุดของตัวเราเอง

รู้จักที่จะวางแผนการใช้จ่าย

แม้พวกเรานั้นยังวางแผนการใช้จ่ายอย่างมีแบบแผนที่ดี อยากได้อะไรก็ซื้อ ต้องการใช้เงินเยอะแค่ไหนก็ใช้ ถ้าหากยังเป็นอย่างนี้อยู่ ก็ขอเสนอแนะว่าอย่าพึ่งมีบัตรเครดิตเลย เพราะว่าจะเป็นการรังแกตนเองมากยิ่งกว่า การใช้จ่ายบัตรเครดิตอย่างไม่มีแบบแผน รูดใช้ตามใจ ผลปรากฏว่ามักจะจบลงที่การติดหนี้ติดสิน ซึ่งไม่เป็นผลดีเท่าไรนักต่อสถานะการเงินของพวกเรา

 

ทำไมต้องทำบัตรเครดิต
ควรวางแผนค่าใช้จ่าย

รู้จักที่จะออมเงินก่อนสมัคร

การออมเงินเป็นสิ่งที่ควรทำสำหรับทุกคน ซึ่งไม่ว่าคุณจะมีรายรับมากแค่ไหนแต่ถ้าคุณถอนเงินในบัญชีออกไปจนหมดทุกเดือน คุณอาจเจอปัญหาในการสมัครบัตรเครดิตแล้วละ เพราะผู้ให้สินเชื่ออาจไม่อนุมัติวงเงินเนื่องจากแต่ละเดือนคุณไม่มีเงินเก็บไว้ในบัญชี ดังนั้นการเก็บออมก็สำคัญควบคู่ไปกับการวางแผนการใช้จ่าย เพราะถ้าคุณมีระเบียบวินัยในการออมเงินจะทำให้เรื่องผ่านง่ายขึ้น ซึ่งตามเงื่อนไขของผู้ให้กู้จะตรวจสอบบัญชีย้อนหลัง 3 หรือ 6 เดือน

 

ทำไมต้องทำบัตรเครดิต
ควรออมเงิน

สำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มต้นทำงานการมีบัตรเครดิตถือเป็นสิ่งดีในกรณีที่จำเป็นต้องใช้เงินฉุกเฉิน เพื่อทำไปใช้จ่ายต่างๆยามฉุกเฉินที่คาดเดาไม่ได้ แต่ทว่าหากคุณเริ่มต้นจากการเก็บออมก่อนในช่วงเริ่มต้นทำงานเพราะอาจจะยังไม่ค่อยมีภาระในการใช้จ่ายมากนัก จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเพราะเงื่อนไขต่างๆของบัตรเครดิตที่อาจจะเป็นสิ่งที่ไม่เป็นประโยชน์มากนักสำหรับผู้ถือบัตร

เรียบเรียงโดย: 168admin

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More