Home น่ารู้บัตรเครดิต อายุเท่าไหร่ ถึงจะสมัครบัตรเครดิตได้!!

อายุเท่าไหร่ ถึงจะสมัครบัตรเครดิตได้!!

by 168DigitalGroup

บัตรเครดิตคือวงเงินที่คุณได้รับจากธนาคารเพื่อนำไปใช้จ่ายหรือนำไปผ่อนชำระสินค้าเช่น สินค้าแบรนด์ดัง สินค้าไอทีหรืออะไรก็แล้วแต่ที่ร้านค้ารับชำระผ่านบัตรเครดิต จึงทำให้บุคคลที่อาจจะมีรายได้แต่ยังไม่บรรลุนิติภาวะต้องการที่จะซื้อสินค้าที่มีราคาสูงแบบผ่อนชำระ แล้วต้องมีอายุเท่าไหร่ละถึงจะสมัครบัตรเครดิตได้เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต

อายุต่ำกว่า  20 สมัครบัตรเครดิตได้ไหม?

ด้วยคุณสมบัติของบัตรเครดิตที่สามารถจะนำไปซื้อสินค้าแบบผ่อน ทำให้ผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะมีความต้องการใช้งานบัตรเหล่านี้ แต่ก่อนจะตอบคำถาว่าได้หรือไม่ได้ผู้ที่ต้องการบัตรนั้นมีรายได้แล้วรึยังเพราะถ้าคุณยังเรียนอยู่หรือยังไม่มีรายได้ก็หมดสิทธิ์อยู่แล้ว เพราะธนาคารจะต้องตรวจสอบเงินเข้าออกในบัญชีอยู่ดี หรือใครที่อายุต่ำกว่า 20 แต่มีรายได้แล้วเช่นขายของออนไลน์ หรือการทำงานหลังเลิกเรียน มีเงินเข้าออกในบัญชีธนาคารมากกว่า 15,000 บาท ก็ไม่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้ครับ ผู้ที่จะสมัครได้ต้องมีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไป เรียกว่าบรรลุนิติภาวะแล้ว

ทำไมอายุต่ำกว่า 20 สมัครบัตรเครดิตไม่ได้?

เหตุผลที่ผู้ที่อายุต่ำกว่า 20 ปี ไม่สามารถทำบัตรเครดิตได้กฎหมายในประเทศไทยจะมีการคุ้มครองเด็กที่อายุต่ำกว่ายี่สิบปีเหตุก็เพราะยังไม่บรรลุนิติภาวะ ไม่รู้จักความรับผิดชอบชั่วดีที่มากพอ เมื่อมีคดีเกิดขึ้นจึงไม่สามารถเอาผิดกับเด็กได้ เพราะกฏหมายคุ้มครองอยู่นั่นเองและยิ่งหากเป็นเรื่องการเงินละก็จะเกิดผลกระทบต่อสถาบันการเงินไม่น้อย เพราะคดีแพ่งจะมีค่าใช้จ่ายในการขึ้นศาลที่สูงทีเดียว ด้วยเหตุนี้ธนาคารจึงไม่ปล่อยสัญญากู้ให้กับเด็กนั่นเองทำอย่างไร ให้คุณมีอำนาจเหนือบัตรเครดิต

อายุต่ำกว่า 20 สมัครบัตรอะไรได้บ้าง?

ถึงแม้ว่าบัตรเครดิตจะสามารถผ่อนชำระสินค้าได้ แต่ก็ยังมีบัตรอื่นๆที่ที่สามารถใช้ในการซื้อสินค้าและบริการทางออนไลน์ได้โดยไม่ต้องเดินทางหรือเรียกง่ายๆว่าซื้อสินค้าออนไลน์นั่นเอง แต่จะมีความแตกต่างกันคือซื้อแล้วจ่ายเลย

บัตรเดบิต

บัตรเดบิตคือบัตรที่ธนาคารออกให้โดยจะมีการผูกกับบัญชีธนาคารหรือบัญชีเงินฝากของผู้ถือบัตรโดยมีคุณสมบัตรในการ กด,ถอน,โอน,จ่าย ทำธุรกรรมต่างๆผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือตู้ ATM โดยจะมีค่าธรรมเนียมรายปี แล้วแต่ข้อกำหนดของธนาคาร ซึ่งสามารถใช้ในการชำระค่าสินค้าและบริการออนไลน์เช่น สินค้าออนไลน์ แพคเกจอินเทอร์เน็ต เป็นต้น โดยธนาคารจะหักเงินในบัญชีของท่านซึ่งจะมีความคล้ายคลึงกับบัตร ATM แตกต่างแค่เพียงสิทธิพิเศษที่ต่างกัน

บัตรเดบิตใช้ผ่อนสินค้าได้หรือไม่

หากถามว่า บัตรเดบิตใช้ผ่อนสินค้าได้หรือไม่ บัตรเดบิตสามารถนำไปซื้อสินค้าออนไลน์ได้แบบซื้อแล้วจ่ายค่าสินค้าทั้งหมด คือจ่ายครั้งเดียว ไม่สามารถนำมาใช้ในการผ่อนจ่ายสินค้าได้เนื่องจากเดบิตเป็นบัญชีประเภทเงินออมไม่ใช่ประเภทสินเชื่อหรือเงินกู้จึงจำเป็นต้องชำระราคาสินค้าที่ซื้อทั้งหมด

หากท่านใดที่มีอายุไม่ถึง 20 ปีก็ต้องอดใจรอใจมีอายุถึงตามกำหนดก่อนนะครับแล้วค่อยไปใช้บริการบัตรเครดิต

แนะนำบัตรเครดิตเงินเดือน 15,000 บาท เพิ่มเติม

บัตรเครดิตไทยพาณิชย์  SCB JCB Platinum ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)

SCB JCB Platinum

อ่านข้อมูลบัตรเครดิต SCB JCB Platinum เพิ่มเติม -> https://168creditcards.com/scb/scb-jcb-platinum.html

บัตรเครดิตกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม Krungsri First Choice Visa Platinum Card

Krungsri First Choice Visa Platinum Card

อ่านข้อมูลบัตรเครดิต Krungsri First Choice Visa Platinum Card เพิ่มเติม ->  https://168creditcards.com/krungsri/krungsri-first-choice-visa-platinum.html

บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม (Citi cash Back Platinum)

บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม (Citi cash Back Platinum)

อ่านข้อมูลบัตรเครดิต Citi cash Back Platinum เพิ่มเติม ->  https://168creditcards.com/citibank/citi-cash-back-platinum.html

บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด ธนาคารซิตี้แบงก์ (Citibank)

บัตรเครดิตซิตี้ รีวอร์ด ธนาคารซิตี้แบงก์ (Citibank)

อ่านข้อมูลบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด เพิ่มเติม ->  https://168creditcards.com/citibank/citibank-rewards-credit-card.html

เขียนโดย: 168creditcards

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More