Home น่ารู้บัตรเครดิต อยากมีประวัติเครดิตดี กู้อะไรก็ผ่าน ทำง่ายๆตามนี้เลย

อยากมีประวัติเครดิตดี กู้อะไรก็ผ่าน ทำง่ายๆตามนี้เลย

by 168DigitalGroup

คุณอยากกู้บ้าน กู้รถ หรือแม้แต่สมัครบัตรเครดิต แล้วได้รับการอนุมัติแบบง่ายดาย

ด้วยวงเงินเต็มจำนวนหรือเปล่า แน่นอนใคร ๆ ก็อยากให้เป็นแบบนั้นแน่นอน แต่อะไรคือปัจจัยหลักที่ทำให้คุณได้รับการอนุมัติแบบง่ายดายอย่างนั้นล่ะ คำตอบง่าย ๆ สั้น ๆ ก็คือ เครดิตที่ดีของคุณนั่นเองค่ะ ถ้าหากคุณ อยากเครดิตดี ไม่ใช่เรื่องยากเลย ถ้าคุณทำตามสิ่งที่กำลังนำเสนอให้ต่อไปนี้

อยากมีประวัติเครดิตดี

1. ตรวจสอบรายงานทางการเงินของคุณ

คุณจะไปหารายงานทางการเงินมาจากไหน คุณไม่ใช่เจ้าหน้าที่แบงค์นี่นา โอเค ๆ อย่าเพิ่งตกใจค่ะ คำถามนี้ง่ายมากในการตอบ ซึ่งเป็นคำตอบที่มีเพียงน้อยคนนักที่จะรู้ ว่าคุณสามารถไปที่เครดิตบูโร แล้วขอรายงานผลทางการเงินของคุณมาได้ คุณฟังไม่ผิด ตั้งแต่คุณเริ่มสมัครบัตรเครดิตใบแรก ไปยันรถคันล่าสุดที่คุณเพิ่งจะซื้อเมื่อสองวันก่อน จากนั้น ให้คุณใล่ดูว่ารายงานทางการเงินของคุณถูกต้องทั้งหมดหรือไม่

เช็คความถูกต้อง ดูว่ามีความผิดปกติตรงไหนหรือไม่ ถ้ามีตรงไหนผิดปกติคุณรวบรวมหลักฐานต่าง ๆ แล้วจึงรีบแจ้งกับเครดิตบูโรให้ทราบทันที เพื่อที่จะให้ทางเครดิตบูโรตรวจสอบ และหากว่ามีข้อผิดพลาดจริงทางเครดิตบูโรจะได้แจ้ทางสถาบันการเงินเพื่อที่จะแก้ไขทันที

2. สมัครเครดิตการ์ดใบใหม่ และใช้เท่าที่จำเป็น

ขอย้ำอีกทีว่า ใช้เท่าที่จำเป็นเท่านั้นนะคะ ยกตัวอย่างเช่น คุณได้วงเงิน 10,000 บาท หากคุณใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต 5,000 บาท นั่นเท่ากับว่าคุณใช้ไป 50% แต่เรตที่เราแนะนำให้คุณใช้บัตรใบนี้คือ 30% หรือน้อยกว่า ทำไมจะต้องใช้แค่ 30% ในเมื่อคุณได้วงเงินตั้ง 10,000 บาท ใจเย็นๆ ก่อนค่ะ

อย่าลืมจุดประสงค์แรกของคุณสิคะ ว่าคุณสมัครบัตรเครดิตใบนี้ก็เพื่อที่จะสร้างเครดิตที่ดีของคุณนะคะ ไม่ใช่สมัครมาเพื่อเพิ่มหนี้ หากว่าเป้าหมายที่แท้จริงของคุณคือการกู้ซื้อบ้าน หรืออะไรก็ตามที่มีวงเงินสูงมาก ๆ ที่ต้องใช้เครดิตที่ดีในการขอกู้เงิน อดเปรี้ยวไว้กินหวานดีกว่า

 3. ชำระเต็มจำนวนทุกครั้ง

หากว่าคุณใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตของคุณเพียง 30% แน่นอนว่าคุณจะสามารถชำระเต็มจำนวนได้แบบไม่กระเทือนขนหน้าแข้งของคุณแน่นอน และคุณก็ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยมหาโหดอีกด้วย หากคุณชำระตรงตามกำหนด ยังค่ะ ข้อดีของการชำระเต็มจำนวนยังไม่หมด
เพราะมันจะช่วยทำให้เครดิตของคุณดีขึ้นเป็นของแถม และยังตรงตามเป้าหมายที่คุณวางเอาไว้อีกด้วย สุดยอดไปเลยใช่ไหมล่ะคะ

4. ไม่ลืมที่จะชำระบัตรเครดิตที่คุณมีอยู่

หากบางคนที่มีบัตรเครดิตอยู่แล้ว เราไม่แนะนำให้คุณเปิดบัตรเครดิตใบใหม่เพื่อทำให้เครดิตของคุณดูน่าเชื่อถือ เพราะมันเป็นการสร้างภาระเพิ่มให้คุณมากกว่าที่จะทำให้คุณมีเครดิตที่ดี สิ่งที่คุณจะทำได้คือการพยายามอย่าให้มียอดค้างชำระ สำหรับบัตรทุกใบที่คุณถืออยู่ และแน่นอนว่าในแต่ละใบ คุณควรจะใช้ไม่เกิน 30% ของวงเงิน หากคุณไม่อยากลมจับเมื่อบิลเรียกเก็บเงินมาส่งที่หน้าประตูบ้านคุณ

วงเงินของบัตรเครดิตที่ได้อนุมัติ จะมีวงเงินอยู่ท่ามถึงห้าเท่าของเงินเดือน ถ้าหากว่าคุณใช้เงินเต็มจำนวนในบัตร แต่พอถึงเวลาจ่ายเงินคืน คุณเพียงแค่จ่ายขั้นต่ำ และเงินขั้นต่ำที่คุณจ่ายไปนั้นคุณทราบหรือไม่ว่าเป็นเพียงแค่ดอกเบี้ยเท่านั้น ทางที่ดีคุณควรจ่ายคืนให้ได้มากที่สุดต่อเดือน เพื่อที่จะได้ลดทั้งต้นลดดอกลงไปให้ได้มากที่สุด

5. มีปณิธานที่แน่วแน่

คงไม่ใช่เรื่องน่าเป็นห่วง สำหรับคนที่ชำระบัตรเครดิตตรงเวลาทุกเดือนมาตลอดระยะเวลาการใช้งาน และไม่สมัครบัตรเครดิตเพิ่มบ่อย ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ทำให้คุณมีเครดิตที่ดีมาก ถือว่าเป็นลูกค้าชั้นดีที่เหล่าธนาคารแทบจะยื่นเงินให้คุณโดยที่คุณไม่ต้องยื่นใบสมัครขอกู้เลยด้วยซ้ำ แต่ถ้าหากทุกคนบนโลกมีวินัยแบบนี้

หากคุณไม่ได้มีเครดิตที่ดีอยู่แล้ว สิ่งที่คุณควรจะทำคือ ตั้งปณิธานอันแน่วแน่ และลงมือปฏิบัติตามคำแนะนำของเราข้างต้นในระยะยาวตลอดปี 2016 นี้อย่างเคร่งครัด เพื่อทำให้ความน่าเชื่อถือในเครดิตของคุณกลับคืนมา ก่อนที่จะไปขอกู้ซื้อบ้าน ซื้อรถ ที่เครดิตที่ดีนั้น จำเป็นมาก ๆ ในการอนุมัติ

สุดท้ายนี้ เราอยากให้ทุกท่าน มีสุขภาพทางการเงินที่ดี

เพราะว่าถ้าคุณมีสุขภาพทางการเงินที่ดี สุขภาพจิตของคุณก็จะดีตามไปด้วย ไม่ต้องเครียดชักหน้าไม่ถึงหลังทุกเดือน ๆ เราอยากให้คุณผู้อ่านทุกท่านมีเครดิตที่ดี ไม่ตกอยู่ในวังวนของการจ่ายหนี้ไม่รู้จบ และมีสถานะที่สามารถจะขอกู้เงินซื้อบ้านในฝันค่ะ

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More