Home น่ารู้บัตรเครดิต เกณฑ์การอนุมัติวงเงิน ของบัตรเครดิตให้วงเงินเท่าไหร่

เกณฑ์การอนุมัติวงเงิน ของบัตรเครดิตให้วงเงินเท่าไหร่

by 168DigitalGroup

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอยหรือสินสินค้าที่ต้องการโดยไม่ต้องการรับภาระในการจ่ายแบบเบ็ดเสร็จจนเกินไปคงกำลังมองหาการสมัครบัตรเครดิตใบแรกต้องเตรียมตัวอย่างไรอยู่อย่างแน่นอนแต่ก็มีความกังวลว่าจะทำเรื่องผ่านหรือไม่เพราะไม่รู้ว่ารายรับรายจ่ายของตัวเองจะเข้าตาสถาบันการเงินรึเปล่าบางทีการกู้เงินก็เป็นเรื่องที่ยากเหลือเกิน บางท่านก็สมัครไว้แล้วก็ไม่ผ่านจึงเกิดข้อสงสัยว่าบัตรเครดิตให้วงเงินเท่าไหร่มีเกณฑ์ในการอนุมัติวงเงินอย่างไร

บัตรเครดิตให้วงเงินเท่าไหร่

เป็นคำถามสำคัญของทุกคนที่ต้องรู้เกี่ยวกับวงเงินที่สถาบันการเงินจะออกให้ผมลองสอบถามจากผู้ใช้บางคนได้ 5,000 ซึ่งน่าจะเพียงพอแค่เติมน้ำมันเท่านั่น บางคนก็หมื่นกว่าบางทีสินค้าที่เราอยากได้ก็มีราคาที่สูงกว่าวงเงินแล้วจะทำอย่างไรต้องจ่ายส่วนต่างเองแล้วจะมาสมัครบัตรทำไมถ้ามีเงินสดจ่ายอยู่แล้ว เรามาดูเกณฑ์สำคัญของการอนุมัติวงเงินกันดูว่าจะมีหนทางอะไรกันบ้าง

ประเภทบัตรเครดิต

บัตรเครดิตมีอยู่ 2 ประเภทหลักๆคือ 1.บัตรผ่อนสินค้า 2.บัตรกดเงินสด ทั้งสองประเภทนี้ก็จะแตกย่อยเป็นบัตรเล็กบัตรน้อยออกไปอีกเพื่อให้ครอบคลุมกับความต้องการ เช่นบัตรเติมน้ำมัน บัตรประเภทคืนเงิน(Cash Back) บัตรคลาสสิค, เรด, โกลด์, ไวท์โกลด์ และแพลทินัม เยอะแยะเต็มไปหมดซึ่งแต่ละประเภทก็จะรองรับผู้ที่มีรายได้ที่แตกต่างกันไปอีกอยู่ที่ว่า บัตรเครดิตแบบใหนที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุดของคุณซึ่งคุณอาจต้องเสียเวลาเล็กน้อยในการศึกษาเปรียบเทียบประเภทบัตรที่คุณต้องการเพราะบัตรแต่ละแบบจะให้วงเงินขั้นต่ำที่ไม่เท่ากัน

creditcard
creditcard

เกณฑ์มาตรฐานในการอนุมัติวงเงิน

โดยทั่วไปบัตรเครดิตแบบธรรมดาหรือเป็นบัตรที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 15,000 จะมีเกณฑ์ในการออกวงเงินให้อยู่ที่ไม่เกิน 1.5 เท่าของเงินเดือนยกตัวอย่างหากเรามีเงินเดือน 10,000 บาท ก็จะได้วงเงินมา 15,000 บาทนั่นเอง แต่ก็อย่ามั่นใจไปนะครับว่าจะชัวร์เพราะถ้ามีรายได้ประมาณนี้แล้วจะผ่านแน่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทางผู้ให้กู้ตัดสินใจอีกทีนะครับว่าจะให้เต็มวงเงินหรือต่ำกว่านั้นขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการถอนเงินจากบัญชีเงินฝากของคุณด้วยนะ

วงเงินเครดิตขึ้นอยู่กับอาชีพ

อาชีพคือสิ่งที่บ่งบอกถึงความมั่นคงด้านทางเงินของคุณซึ่งพนักงานอาจไม่ถามถึงแต่มันมีในเอกสารอย่างแน่นอนถ้าผมมีอาชีพที่มั่นคงมีความก้าวหน้าแน่นอนว่าคุณจะได้วงเงินที่สมน้ำสมเนื้ออย่างแน่นอนแต่หากคุณมีอาชีพค้าขายซึ่งไม่มีอะไรเลยที่การันตีความั่นคงมีเพียงเงินที่เข้าออกในบัญชีเพียงเท่านั้นผู้ให้กู้ก็จะพิจารณาอีกแบบหนึ่ง

รายการเงินเข้า-ออกในบัญชี สเตทเม้น

เอกสารสำคัญที่คุณจะต้องเปิดเผยเรื่องเงินๆของคุณให้กับธนาคารรู้เพราะบางทีอาชีพอาจไม่ได้ดูมั่นคงเท่าไหร่แต่มีเงินเก็บเยอะ มีเงินหมุนเวียนเยอะก็อาจจะได้รับการอนุมัติเต็มวงเงิน

เอกสารสมัครบัตรเครดิต

Statement

อยากได้วงเงินเยอะๆต้องทำอย่างไร

แนะนำท่านใดที่สมัครบัตรเครดิตแต่อยากได้วงเงินเยอะๆให้หาบัตรที่เหมาะสมกับรายได้ของท่านก่อนเมื่อเรื่องผ่านแล้วให้นำบัตรไปรูดผ่อนสินค้าก่อนและผ่อนจ่ายอย่างตรงเวลา คือต้องสร้างเครดิตให้ตัวเองก่อนเมื่อท่านสามารถปิดบัญชีได้แล้วท่านสามารถโทรไปขอเพิ่มวงเงินกับผู้ให้บริการบัตรที่ท่านใช้อยู่ซึ่งหากมีเครดิตที่คุณจะได้เครดิตเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ

ท้ายที่สุดแล้วท่านควรจะศึกษาหาบัตรที่เหมาะสมสอดคล้องกับรายได้ของคุณใช้จ่ายอย่างมีวินัยและไปขอเพิ่มวงเงินได้ในภายหลัง

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More