Home น่ารู้บัตรเครดิต ใช้บัตรเครดิตช้อปปิ้งออนไลน์ มีข้อดีข้อเสียอย่างไร

ใช้บัตรเครดิตช้อปปิ้งออนไลน์ มีข้อดีข้อเสียอย่างไร

by 168DigitalGroup

ใช้บัตรเครดิตในการชื้อของออนไลน์ดี และปลอดภัยจริงไหม

หากจะใช้ พูดตามความเป็นจริงแล้ว การชื้อของออนไลน์ด้วยบัตรเครดิตนั้นนับเป็นทางเลือกที่สะดวกและรวดเร็วที่เดียวก็ว่าได้ แต่ก็ยังมีหลาย ๆ คนที่กลัวเรื่องของการใช้บัตรเครดิตในระบบออนไลน์อยู่ดี ถ้าอย่างนั้นเรามาลองดูกันสักนิดดีกว่าว่าข้อดีและข้อเสียของการใช้บัตรเครดิตในการช้อปปิ้งออนไลน์นั้นมีอะไรกันบ้าง

ข้อดีการใช้บัตรเครดิตชื้อของ

ข้อดีของการใช้บัตรเครดิตชื้อของออนไลน์

  • ความสะดวก คงต้องยกให้ข้อนี้เป็นข้อดีอันดับแรกๆ ของการใช้บัตรเครดิตซื้อของออนไลน์เลยทีเดียว เพราะมันคือทางที่สะดวกรวดเร็วที่สุดในการจ่ายเงิน แค่คลิกจ่ายก็สามารถชำระเงินได้ตรงนั้นเลย แต่ถ้าเป็นการชำระเงินด้วยวิธีการอื่น ยกตัวอย่างเช่น การใช้เช็คเงินสด ก็จะต้องใช้เวลาในการตรวจสอบข้อมูลและจำนวนเงินในบัญชีเสียก่อนจึงจะสามารถทำรายการสั่งซื้อได้สำเร็จ บางครั้งอาจต้องใช้เวลานานถึง 5 วันกันเลยทีเดียว
  • ความปลอดภัย ชื้อของออนไลน์และจ่ายด้วยบัตรเครดิต ขอบอกเลยว่าการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตนั้น ถือว่ามีความปลอดภัยอย่างมาก เนื่องจากเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ ร้านค้าออนไลน์ส่วนใหญ่จะมีระบบป้องกันความปลอดภัยอย่างแน่นหนาเพื่อรองรับการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตให้กับลูกค้าอยู่แล้ว และนอกจากนี้ทางธนาคารผู้ออกบัตรเครดิตก็มีระบบป้องกันความปลอดภัยอีกขั้นหนึ่งให้กับผู้ใช้งานผ่านระบบออนไลน์ด้วย เราจึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยในการใช้งานชื้อของออนไลน์ผ่านบัตรเครดิตได้เลย
  • สามารถผ่อนชำระได้ ถือเป็นประโยชน์ที่หลาย ๆ คนชอบมาก ๆ เมื่อต้องซื้อของชิ้นใหญ่ราคาแพง เพราะร้านค้าออนไลน์เหล่านี้มักจะมีโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิตที่ให้คุณสามารถเลือกชำระเงินค่าสินค้าแบบผ่อนชำระได้ จึงผ่อนภาระในการใช้จ่ายให้เบาลงได้มาก เพราะไม่ต้องทำการจ่ายเงินก้อนใหญ่ ๆ ทั้งก้อนในทีเดียว แต่สามารถแบ่งจ่ายทีละนิดในระยะเวลาหลาย ๆ เดือนได้นั่นเอง

ข้อเสียของการใช้บัตรเครดิต

ข้อเสียของการใช้บัตรเครดิตชื้อของออนไลน์

  • ความเสี่ยงต่อการถูกล้วงข้อมูลส่วนตัว นี่คือข้อเสียของการใช้บัตรเครดิตในการชื้อของออนไลน์ที่เราต่างกลัว เพราะมันคือการเปิดประตูให้เหล่ามิจฉาชีพได้เข้ามามีโอกาสล้วงเอาข้อมูลส่วนตัวของคุณไปใช้หาประโยชน์ในทางที่ไม่ดีได้ เมื่อคุณเข้าไปทำการช้อปปิ้งออนไลน์ในหลาย ๆ เว็บไซต์ก็จะต้องกรอกข้อมูลบัตรเครดิตลงไปในเว็บไซต์ แต่ละเว็บไซต์เหล่านั้น ยิ่งเรากรอกมากขึ้นก็ยิ่งเพิ่มโอกาสที่ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับบัตรเครดิตของคุณจะถูกขโมยไปได้เช่นกัน
  • เป็นหนี้เพิ่มขึ้น ก็คงเป็นข้อเสียของการใช้บัตรเครดิต ในทุกรูปแบบ การใช้บัตรเครดิตซื้อของนั้น ก็เหมือนการเอาเงินของอนาคตออกไปใช้ก่อน จากนั้นค่อยนำเงินคืนภายหลัง บางคนอาจใช้บัตรเครดิตโดยไม่คำนวนจำนวนเงินที่ใช้ไป จนเกิดหนี้ก้อนโตขึ้นมา แถมสถาบันทางการเงินที่ออกบัตรเครดิตเหล่านี้ ยังมีให้ชำระเงินแบบคืนเงินขั้นต่ำต่อเดือน และต้องเสียดอกเบี้ยเพิ่มอีก และนี่ก็เป็นอีกเส้นทางสู่การเป็นหนี้
ข้อมูล/รูปภาพ : ipricethailand

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More