Home น่ารู้บัตรเครดิต พนักงานรายวัน สมัครบัตรเครดิตได้หรือไม่?

พนักงานรายวัน สมัครบัตรเครดิตได้หรือไม่?

by 168DigitalGroup

พนักงานรายวันสมัครบัตรเครดิตไหม

การที่เราเป็นพนักงานรายวันที่จะได้เงินก็ต่อเมื่อออกไปทำงานเท่านั้นอาชีพฟรีแลนซ์ก็เช่นเดียวกันปัญหาก็คือการมีรายได้ที่ไม่สม่ำเสมอทำให้อำนาจในการจ่ายน้อยลงไปด้วยหลายคนจึงคิดที่จะมีบัตรเครดิตไว้เพื่อผ่อนสินค้าเพราะไม่อยากรับภาระในการจ่าย ซึ่งในความเป็นจริงธนาคารจะมีเงื่อนไขในการทำบัตรเครดิตคือต้องมี “รายได้มากกว่า 15,000 บาท” ขนาดพนักงานประจำบางรายยังผ่านยากเลยดังนั้นผู้ที่เป็นพนักงานรายวันส่วนใหญ่จะไม่ผ่านเพราะเหตุผลที่ว่าเงินเดือนไม่ถึงแม้บางคนจะมีรายได้ถึงตามเงื่อนไขก็ตามแต่การที่ไม่ได้เป็นพนักงานประจำก็จะจำกัดสิทธิ์ของเราทำให้ต้องมองหาหนทางอื่น

ถ้าต้องการทำบัตรเครดิตต้องทำอย่างไร

เมื่อได้อ่านมาคร่าวๆแล้วพนักงานรายวันส่วนใหญ่คงจะเริ่มท้อแท้กันกันแล้วในการทำบัตรด้วยเงื่อนไขที่ไม่ได้เป็นพนักงานประจำแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางออกเลยเพราะยังมี 2 ทางเลือกที่ดูจะเป็นไปได้มากที่สุดที่จะทำให้ธนาคารยอมปล่อยวงเงินให้เรากู้ยืมคือ

1.บัตรเครดิตแบบเงินฝากค้ำ

บัตรเครดิตแบบเงินฝากค้ำคือทางออกที่ดีสำหรับผู้ที่เป็นพนักงานรายวัน นักศึกษา หรืออาชีพฟรีแลนซ์โดยจะต้องเปิดบัญชีกับธนาคารที่ต้องการทำเรื่อง แล้วใช้เงินจำนวนหนึ่งฝากเข้าบัญชีเพื่อใช้เป็นเงินค้ำประกันแต่จะไม่สามารถถอนเงินจำนวนนั้นออกมาได้หากถอนออกมาจะต้องปิดบัญชีและยกเลิกบัตรเครดิตนั้นไป โดยธนาคารจะอนุมัติวงเงินประมาณ 80-90% ของจำนวนเงินค้ำประกันเช่น ฝากค้ำประกัน 50,000 บาทเราจะสามารถใช้วงเงินได้ประมาณสี่หมื่นบาทซึ่งขึ้นอยู่กันการพิจารณาของธนาคารอีกที

บัตรกดเงินสด

2.บัตรกดเงินสด

ดูจะเป็นวิธีที่ง่ายและนิยมที่สุดสำหรับหลายคนที่เป็นทั้งพนักงานประจำและไม่ประจำเพราะเป็นวิธีที่รวดเร็วที่สุดเพราะผู้ให้บริการบางรายมีการกำหนดรายได้ขั้นต่ำที่น้อยมากเพียงแค่มีรายได้ 8,000 ต่อเดือนก็สามารถที่จะมีบัตรเครดิตได้แล้วแต่ก็มีเงื่อนไขอยู่บ้างคือรายได้ย้อนหลัง 6-12 เดือนที่จะต้องแสดงต่อเจ้าหน้าที่ซึ่งหากในเดือนใหนที่ไม่มีเงินเข้ามาหมันเวียนภายในบัญชีเราก็ต้องเริ่มใหม่เพราะฉนั้นต้องมีเงินเข้าออกอย่างสม่ำเสมอทุกเดือน เพราะบางครั้งนายจ้างก็อาจจะให้เงินมาเป็นเงินสด ตรงนี้สำคัญเพราะถ้าคุณเป็นพนักงานรายวันคุณต้องนำเงินจำนวนนั้นเข้าบัญชีทันทีเพื่อเป็นหลักฐานในการยืนยันรายได้ของคุณ

การมีบัตรเครดิตมีข้อดีคือความสะดวกในการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้า-ผ่อนสินค้าแต่อย่างไรก็ดี 168admin จะย้ำกับทุกคนเสมอว่าเมื่อคุณมีบัตรเครดิตนั่นแปลว่าคุณมีความรับผิดชอบและการวางแผนในการบริหารเงินสำคัญมากที่จะทำให้คุณมีความสุขกับการใช้เงิน

เขียนโดย: 168admin

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More