Home น่ารู้บัตรเครดิต เทคนิคใช้บัตรเครดิตแบบมือฉมัง ใช้จ่ายยังไงก็เอาอยู่

เทคนิคใช้บัตรเครดิตแบบมือฉมัง ใช้จ่ายยังไงก็เอาอยู่

by 168DigitalGroup

สิ่งที่น่ากลัวสำหรับผู้ที่ใช้บัตรเครดิตคือ การที่ไม่รู้ว่าในตอนสิ้นเดือนใบแจ้งหนี้จะแจ้งยอดใช้ค่าจ่ายมาเท่าไหร่

รวมถึงมีดอกเบี้ยที่ต้องชำระเท่าไหร่ในแต่ละเดือน แล้วจะจัดการกับมันอย่างไรดี แต่ที่จริงแล้ว บัตรเครดิตถือว่าเป็นตัวช่วยทางการเงินที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น โดยเฉพาะช่วงเวลาที่จำเป็นต้องใช้เงินก้อน อยู่ที่ว่าเราจะหาวิธีควบคุมการใช้จ่ายมันอยากไร เลยมีมีเทคนิคในการใช้บัตรเครดิตมาเสนอเพื่อนๆ

เกณฑ์การให้วงเงินบัตรเครดิต

เทคนิคใช้บัตรเครดิตแบบมือฉมัง

1) บัตรเครดิตมีไว้ใช้จ่ายของที่จำเป็น ไม่ใช่ของที่อยากได้

เราต้องแยกแยะ ระหว่างของที่จำเป็น และของที่อยากได้ อย่าใช้บัตรเครดิตชื้อของทุกอย่างที่คุณอยากได้ แต่จงใช้บัตรเครดิตเฉพาะที่จำเป็น อย่างเช่นการใช้บัตรเครดิตในกรณีฉุกเฉินที่จำเป็นต้องจ่ายออกไปก่อน เช่นการจ่ายค่ารักษาพยาบาล การจ่ายค่าเทอมลูกเมื่อการเงินของเรายังไม่ดีเพียงพอ หรือการใช้จ่ายเร่งด่วนเพื่อครอบครัว จึงจะถือว่าเป็นกรณีที่จำเป็นที่จะต้องใช้บัตร

2) ห้ามจ่ายหนี้ผิดเวลา

ในเมื่อเราไม่สามารถจ่ายเงินคืนให้ครบในแต่ละเดือน ก็อาจเป็นปัญหาเสียเครดิตได้ในภายหลัง แต่ถ้ารู้ตัวว่ายังไงก็จะจ่ายไม่ครบ ก็ให้เพื่อนๆลองวางแผนการจ่ายเงิน โดยอย่างน้อยก็จ่ายให้ได้ถึงยอดขั้นต่ำที่บริษัทกำหนด

3) พยายามอย่าให้ดอกเบี้ยบาน

การที่เราจะทำให้หนี้ของตนไม่มีดอกเบี้ยได้นั้น ก็ควรจะต้องจ่ายเงินให้ครบจำนวนในทุกๆเดือนหากเป็นไปได้ เมื่อจ่ายเงินครบจำนวน ก็แน่นอนว่า ดอกเบี้ยไม่เกิด ก็จะยิ่งทำให้เราสามารถสนุกกับสิทธิประโยชน์ต่างๆของบัตรเครดิตได้เต็มที่ มากกว่าต้องมานั่งพะวงกับดอกเบี้ยที่บานขึ้น

4) ใช้บริการแจ้งเตือนผ่าน sms

ขอแนะนำให้ทุกๆคน ผูกบัตรเข้ากับเบอร์โทรศัพท์ของคุณ หนึ่งคือช่วยป้องกันการถูกแฮคบัตร สองก็คือ ทางบริษัทธนาคารก็จะส่ง sms แจ้งเตือนมาหาเรา เพื่อบอกว่าสถานะการใช้จ่ายของเรา ณ ตอนนี้ยอดใช้จ่ายเกินลิมิตไปแล้วหรือยัง หรือได้ใช้จ่ายไปในสิ่งของใดบ้าง ทำให้เพื่อนๆรู้สถานะของตนเองและไม่ใช้จ่ายเกินลิมิต

5) ใช้บัตรเครดิตให้เป็นเหมือนเครื่องมือคุมงบของตนเอง

ว่าบัตรเครดิตจะมีแต่คุณสมบัติทำให้เพื่อนๆจ่ายเงินออกไปอย่างเดียว เพื่อนๆสามารถใช้บัตรให้เป็นเสมือนหนึ่งในเครื่องมือควบคุมงบประมาณของตนเองได้ โดยการใช้จ่ายให้อยู่ในวงเงินเล็กๆที่ตนกำหนดเท่านั้น แต่ต้องแน่ใจนะครับว่าสามารถจะจ่ายหนี้บัตรได้ครบในทุกเดือนแน่ๆ

6) แต้มสะสมบัตรนี่แหละของดี

เวลาเลือกบัตร ก็ให้เลือกบัตรที่เก็บแต้มสะสมได้ เพราะการมีสิทธิพิเศษต่างๆจะทำให้การใช้จ่ายครั้งต่อไปของเพื่อนๆง่าย สะดวก และประหยัดขึ้น

แหล่งข้อมูล/iprice

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More