Home น่ารู้บัตรเครดิต แผนการใช้บัตรเครดิต สำหรับมนุษย์เงินเดือน

แผนการใช้บัตรเครดิต สำหรับมนุษย์เงินเดือน

by 168DigitalGroup

ขึ้นชื่อว่ามนุษย์เงินเดือน แน่นอนว่าบัตรเครดิตคือสิ่งจำเป็นของมนุษย์เงินเดือนหากใช้แบบไม่มีการวางแผน ก็ต้องเป็นหนี้อย่างแน่นอน ดังนั้น หากคุณไม่อยากเป็นหนี้บัตรเครดิต ต้องทำตามการแนะนำต่อไปนี้ รับรองว่าคุณไม่เป็นหนี้บัตรเครดิต ไม่ต้องเสียดอกเบี้ย ได้แต้มสะสมไปนอนรออยู่ในบัญชีบัตรเครดิต แถมยังได้กำไรอีกด้วยนะ

แผนการใช้บัตรเครดิตของมนุษย์เงินเดือน

รูดจ่ายค่าใช้จ่ายประจำที่ต้องจ่ายอยู่แล้วทุกเดือน

ค่าใช้จ่ายอย่าง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ต ค่าโทรศัพท์ เรียกง่ายๆ ว่าเป็นค่าใช่จ่ายที่คุณต้องจ่ายทุกเดือนอยู่แล้ว ก็ใช้บัตรเครดิตในการชำระแทน แล้วก็นำเงินสดที่คุณที่จะต้องใช้จ่ายค่าเหล่านี้ ไปชำระเข้าบัญชีบัตรเครดิต เพราะว่าการรูดใช้จ่ายแต่ละครั้ง จะทำให้คุณได้แต้มสะสมเข้าสู่บัตรเครดิตนั่นเอง ซึ่งหากจ่ายด้วยเงินสดแบบปกติ ไม่ได้สิทธิประโยชน์แบบนี้นะ

ใช้บัตรเครดิตให้เหมาะกับค่าใช้จ่าย

บัตรเครดิตส่วนใหญ่ จะมีสิทธิประโยชน์พิเศษเพิ่มเติมเมื่อใช้จ่ายตามหมวดหมู่สินค้าที่ตรงกับที่กำหนดเอาไว้ เช่น บัตรเครดิตที่ร่วมกับห้างสรรพสินค้า จะได้ส่วนลดพิเศษเมื่อซื้อส้นค้าในห้างสรรพสินค้านั้น ๆ หรือบัตรเครดิตที่มอบแต้มสะสมพิเศษ x2 เมื่อใช้ในสถานบริการน้ำมันที่กำหนด เป็นต้น ดังนั้น หากอยากใช้บัตรเครดิตแบบได้ประโยชน์เต็มที่สุด ๆ ต้องไม่ลืมคุณสมบัตินี้ของบัตรเครดิตด้วยนะคะ

จ่ายให้เพื่อนก่อนด้วยบัตรเครดิต และรับเงินสดจากเพื่อนมา

หากไปทานอาหารกับเพื่อน ๆ คุณก็ลองเสนอตัวจ่ายด้วยบัตรเครดิตของคุณ หรือหากไปชอปปิงกับเพื่อนก็จ่ายให้เพื่อนไปก่อน หลังจากนั้นก็เก็บเงินสดจากเพื่อน ๆ มา และนำเงินนั้นไปจ่ายเข้าบัญชีบัตรเครดิตของคุณทันที ก็เป็นอีกทางที่ทำให้คุณได้แต้มสะสมเพิ่มขึ้นได้ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินจ่ายดอกเบี้ยและไม่ต้องเป็นหนี้บัตรเครดิต

นำเงินที่จะใช้หนี้บัตรเครดิต ไปลงทุนระยะสั้นเอากำไร

หากคุณอยากใช้บัตรเครดิต แบบไม่เป็นหนี้และได้กำไร นำเงินเก็บของคุณที่จะจ่ายบัตรเครดิตในเดือนนั้นๆ ไปลงทุนระยะสั้นก่อน อย่างเช่นพวกกองทุนตราสารหนี้ ซึ่งจะได้รับเงินปันผลเป็นรายวัน ซึ่งได้ผลกำไรมากกว่าบัญชีออมทรัพย์ธรรมดา โดยจำเป็นต้องศึกษาให้ดีว่า กองทุนที่คุณลงทุนนั้นใช้เวลาซื้อขายกี่วัน โดยมากจะขายวันนี้ได้เงินคืนวันรุ่งขึ้น คุณจะได้วางแผนการซื้อขายได้ทันก่อนจะเลยกำหนดชำระบัตรเครดิตนั่นเอง

ใช้ประโยชน์จากแต้มสะสมบัตรเครดิต

เมื่อคุณใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิต คุณจะได้รับแต้มสะสม ซึ่งแต้มสะสมนี้สามารถสร้างประโยชน์ให้คุณได้ไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นนำไปแลกกลับเป็น Cashback เข้าสู่บัญชีบัตรเครดิต ทำให้คุณมีวงเงินบัตรเครดิตเพิ่มขึ้น นำไปแลกเป็นไมล์สะสมเพื่อไปแลกเป็นตั๋วเครื่องบินฟรี หรือนำไปแลกของสมนาคุณมากมาย

จดจำวันครบกำหนดชำระบัตรเครดิตทุกใบให้ดี

บัตรเครดิตนั้นจะมีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย 45 วัน หากคุณจ่ายเต็มจำนวน ภายในระยะเวลา 45 นั้น คุณจะไม่ต้องเสียดอกเบี้ยแม้แต่บาทเดียว แต่ถ้าหากคุณจ่ายวันที่เลยจากที่กำหนดไป 2 วัน แม้จะเต็มจำนวนก็ตาม แต่ดอกเบี้ยจำนวน 2 วันได้เกิดขึ้นแล้ว และจะถูกเรียกเก็บในรอบบิลถัดไป ดังนั้น จดจำวันครบกำหนดชำระบัตรเครดิตทุกใบของคุณให้ดี

การใช้บัตรเครดิต เพียงวางแผนการใช้นิดหน่อย ก็จะทำให้คุณได้ประโยชน์มากมายแล้วนะคะ ซึ่งประโยชน์เหล่านั้น ล้วนแต่ช่วยให้คุณประหยัดเงินได้แทบทั้งสิ้น ดังนั้น หากคุณใช้บัตรเครดิต ต้องไม่ลืมวางแผนการใช้ทุกครั้ง

ที่มา/moneyguru

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More