Home น่ารู้บัตรเครดิต ในวัยทำงานแบบเราๆ มีบัตรเครดิตไว้ใช้ดีอย่างไรบ้าง

ในวัยทำงานแบบเราๆ มีบัตรเครดิตไว้ใช้ดีอย่างไรบ้าง

by 168DigitalGroup

การที่เราก้าวเข้าสู่วัยทำงาน นั้นหมายความว่า ต้องทำงานหาเงินเพื่อเลี้ยงดูตัวเอง และครอบครัว รับผิดชอบทั้งเรื่องส่วนตัว รวมถึงเรื่องที่เราควรจะดูแล หารายได้ให้เพียงพอต่อการใช้ และเหลือไว้เก็บออม เพื่อสร้างอนาคตของเราให้มั่นคงนั่นเอง แต่ว่าเรื่องของเงินนี่แหล่ะที่ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่พวกเราคนทำงานทุกคนแทบจะต้องเจอ ซึ่งนั้นจึงทำให้หลายๆ คนที่อยู่ในช่วงวัยทำงาน มักที่จะมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานกัน

สิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิต

มีบัตรเครดิตไว้ใช้ มีดีอย่างไร

  • ผ่อนจ่ายสินค้าเพื่อลดรายจ่าย

ผ่อนสินค้าด้วยบัตรเครดิต ถือว่าเป็นการใช้บัตรเครดิตยอดนิยมของคนวัยทำงานอันดับหนึ่ง เพราะการผ่อนสินค้า หรือบริการผ่อนจ่ายแบบเป็นงวดๆ แบบรายเดือน จะช่วยให้เราไม่ต้องเสียเงินก้อนใหญ่ๆ เพื่อชื้อสินค้าทั้งหมดภายในครั้งเดียว เพื่อให้เราสามารถหมุ่นเงินไปใช้ในส่วนอื่นๆก่อนได้

ด้วยเหตุนี้เราจึงใช้การผ่อนจ่ายด้วยบัตรเครดิตเข้ามาช่วย เป็นต้น
บัตรเครดิตนั้นช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้จ่ายให้เราเป็นอย่างดีเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายๆ คนเลือกที่จะมีบัตรเครดิตติดไว้

  • สิทธิประโยชน์ที่เพิ่มความคุ้มค่าให้การใช้จ่ายของเรา

บัตรเครดิตทุกประเภท มักจะมีสิทธิประโยชน์ต่างกันออกไป ที่มอบให้ผู้ถือบัตร และสิทธิประโยชน์ส่วนใหญ่สามารถรับได้อย่างฟรีๆ หรืออาจจะมีเงื่อนไขเล็กน้อย และข้อดีของสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตก็คือ ใช้จ่ายเท่าเดิม แต่ได้สิทธิประโยชน์เพิ่ม ได้คะแนนสะสมจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต โดยคะแนนสะสมนี้เราสามารถนำไปแลกรางวัลหรือของกำนันอื่นๆได้ เมื่อเราเก็บสะสมคะแนนครบตามที่กำหนดไว้

นอกจากสิทธิประโยชน์ด้านความคุ้มค่าในการใช้จ่ายแล้ว ยังมีในส่วนของ ส่วนลดในร้านค้า หรือร้านอาหาร และโรงภาพยนตร์ ที่ร่วมรายการอีกด้วย จะเห็นได้ว่าบัตรเครดิตนั้นค่อนข้างที่จะรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันอยู่พอสมควรเลยทีเดียว รวมถึงมีส่วนลดและของฟรีให้เราต่างๆ นานๆ อีกด้วย และไม่แปลกที่วัยทำงานจะต้องมีบัตรเครดิต

  • เหมือนมีตัวช่วยเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นแล้วเราไม่มีเงินสดเพียงพอที่จะใช้จ่าย ก็สามารถที่จะจ่ายด้วยบัตรเครดิตไปก่อนได้ แล้วเราจึงค่อยทำการจ่ายคืนให้กับบัตรเครดิตอีกที โดยตัวอย่างเหตุฉุกเฉินก็เช่น กรณีที่เราหมุนเงินสดมาใช้งานไม่ทัน เราก็จ่ายด้วยบัตรเครดิตไปก่อนได้ แล้วค่อยมาจ่ายคืนบัตรในภายหลัง เป็นต้น

โดยเหตุฉุกเฉินของแต่ละคนนั้นก็จะแตกต่างกันไปนะ แต่ถึงจะบอกว่าเหมือนมีตัวช่วยเรื่องเงินในกรณีฉุกเฉิน เราก็ควรหลีกเลี่ยงการกดเงินสดจากบัตรเครดิตนะ เพราะว่าจะเป็นการเพิ่มปัญหามากกว่าช่วยแก้ปัญหา เนื่องจากดอกเบี้ยการกดเงินสดจากบัตรนั้นสูงเป็นอย่างมาก รวมถึงคิดดอกเบี้ยเป็นรายวันและคิดทันทีที่เรากดเงินออกมา

และท้ายสุดกับของแถมอย่างค่าธรรมเนียมการกดที่คิดเราทุกครั้งที่มีการกดเงินสดออกมาอีกด้วย เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็ขอแนะนำว่าอย่าลืมพิจารณาให้ดีก่อนการใช้งานบัตรเครดิต

You may also like

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More